Khẩn trương ngăn ngừa lây nhiễm chéo dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai (06:04 26/03/2020)


HNP - Ngày 24/3, UBND thành phố Hà Nội ban hành Văn bản số 1000/UBND-KGVX gửi Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế về việc phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai.

Công văn nêu rõ, trong hai ngày 18 và 19/3, thành phố liên tục phát hiện 02 trường hợp mắc bệnh Covid-19 là nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai, hiện chưa rõ nguồn lây. Đến ngày 24/3, theo thông tin của Hệ thống giám sát dịch quốc gia, ghi nhận trường hợp bệnh nhân nữ số 133 (66 tuổi, ở huyện Tân Phong, tỉnh Lai Châu) nhiễm Covid-19, trong tháng 3/2020, có đến điều trị bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai, trở về nhà ở Lai Châu ngày 22/3. Như vậy, đã có lây chéo trong bệnh viện, nguy cơ tiếp tục lây lan tại bệnh viện và ra cộng đồng dân cư Hà Nội cũng như các tỉnh, thành phố khác là rất cao.

Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, không để dịch bùng phát, trên cơ sở đề xuất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội và Sở Y tế, UBND thành phố Hà Nội báo cáo và đề nghị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế chỉ đạo Bệnh viện Bạch Mai tổ chức khử khuẩn toàn bộ bệnh viện thường xuyên, trong đó, có thể đề nghị Bộ Tư lệnh Hóa học hỗ trợ; Bệnh viện Bạch Mai có giải pháp thực hiện xét nghiệm toàn bộ nhân viên, cán bộ y tế và người bệnh đang điều trị tại bệnh viện.

UBND thành phố cũng giao Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố thông báo ngay cho người dân đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong 14 ngày qua để tự cách ly y tế và theo dõi sức khỏe, thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế khi có biểu hiện nghi mắc bệnh.


Quốc Bảo


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật