Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội (10:01 02/04/2024)


HNP –  Theo Quyết định số 1665/QĐ-UBND ngày 28/3 của UBND thành phố Hà Nội, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội thực hiện chức năng quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn và thực hiện kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm trên địa bàn theo quy định của pháp luật.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội (Chi cục) là tổ chức hành chính thuộc Sở Y tế thành phố Hà Nội, có tư cách pháp nhân, có trụ sở, con dấu riêng, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và Ngân hàng theo quy định của pháp luật. Chi cục chịu sự chỉ đạo, quản lý toàn diện của Sở Y tế thành phố Hà Nội, đồng thời chịu sự hướng dẫn, kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụ của cơ quan chuyên môn có liên quan thuộc Bộ Y tế.
 
Chi cục có Chi cục trưởng và không quá 02 Phó Chi cục trưởng, thực hiện 12 nhóm nhiệm vụ với 4 phòng chuyên môn: Phòng Hành chính – Tổng hợp; Phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm và thông tin truyền thông; Phòng Kiểm tra, giám sát; Phòng Quản lý sản phẩm thực phẩm.
 
Biên chế của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội được giao trên cơ sở vị trí việc làm gắn với chức năng, nhiệm vụ, phạm vi hoạt động và nằm trong tổng biên chế hành chính được UBND Thành phố giao hàng năm của Sở Y tế thành phố Hà Nội. Năm 2024, Chi cục được giao 34 biên chế công chức, 13 lao động hợp đồng theo Nghị định số 111/2022/NĐ-CP ngày 30/12/2022 của Chính phủ.

Như Hoa


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t