Phân luồng giao thông trên đường Nguyễn Tam Trinh (21:47 08/05/2018)


HNP - Ngày 8/5, Sở GTVT Hà Nội ban hành Văn bản số 367/TB-SGTVT thông báo phương án phân luồng, tổ chức giao thông và rào chắn thi công dự án xây dựng đường Nguyễn Tam Trinh.

Theo đó, từ nay đến ngày 10/10, đường Nguyễn Tam Trinh sẽ được rào chắn đoạn từ Km2 + 900 - Km3 + 360 để phục vụ thi công đồng bộ nền mặt đường. Các phương tiện sẽ được phân luồng lưu thông trên đoạn đường Nguyễn Tam Trinh mở rộng (bề rộng 7m). Các phương tiện lưu thông qua đoạn rào chắn sẽ cũng có thể lưu thông qua phố Sở Thượng và các ngõ, nhánh nhỏ khác kết nối với đường Nguyễn Tam Trinh.

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu Ban QLDA Đầu tư xây dựng quận Hoàng Mai và nhà thầu trước khi tiến hành công tác rào chắn phải liên hệ với các đơn vị quản lý hệ thống đường, tổ chức giao thông trên tuyến đường thi công để được bàn giao mặt bằng phục vụ công tác thi công.

Bố trí đầy đủ hệ thống biển báo (biển công trường, biển chuyển hướng, biển cảnh báo giao cắt, biển cấm dừng đỗ…), sơn kẻ tim đường, sơn chuyển hướng, đèn quay cảnh báo đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động tại khu vực thi công, ban đêm phải có đèn cảnh báo nguy hiểm, bổ sung hệ thống chiếu sáng… và có lực lượng hướng dẫn phân luồng cho các phương tiện tham gia giao thông tại 02 đầu thi công của dự án và trên toàn tuyến thi công.

Hàng rào tại vị trí 02 đầu rào chắn sử dụng lưới B40 để đảm bảo tầm nhìn an toàn cho các phương tiện giao thông. Bố trí lực lượng hướng dẫn hỗ trợ người dân bên phạm vi thi công được phép lưu thông tại các cổng ra vào công trường được an toàn và thuận lợi.

Trong quá trình thi công, phương tiện, vật tư, thiết bị phải có vị trí tập kết an toàn trong khu vực thi công. Đất thải phải được chuyển đến nơi quy định để đảm bảo vệ sinh môi trường. Các phương tiện phục vụ thi công (xe chở vật liệu, phế thải...) phải đăng ký xin giấy phép của cấp có thẩm quyền mới được phép vào khu vực thi công.

Tổ chức lực lượng ứng trực để kịp thời khắc phục các sự cố, đảm bảo an toàn giao thông phục vụ phương tiện giao thông theo đúng thời gian quy định.


Lê Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật