Tăng cường phục vụ vận tải khách trong dịp nghỉ lễ (14:58 12/04/2018)


HNP - Sở Giao thông Vận tải vừa có Kế hoạch số 267/KH-SGTVT tổ chức triển khai phục vụ vận tải khách trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch), 30/4 và 01/5 năm 2018.


Theo đó, Sở yêu cầu cấp đơn vị trực thuộc xây dựng và triển khai Kế hoạch phục vụ nhân dân trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch tức 25/4), 30/4 và 01/5 năm 2018; Dự phòng và tăng cường phương tiện phục vụ để kịp thời đáp ứng yêu cầu vận chuyển hành khách khi cần thiết. Tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng các phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải; xây dựng kế hoạch bảo dưỡng, sửa chữa các phương tiện hư hỏng, chưa đảm bảo chất lượng; kiểm tra, giám sát lái xe và phương tiện qua hệ thống giám sát hành trình (GPS) để kịp thời chấn chỉnh, xử lý các lái xe cố tình vi phạm Luật Giao thông đường bộ và các quy định về hoạt động kinh doanh vận tải.
 
Các đơn vị kinh doanh khai thác bến xe xây dựng kế hoạch phục vụ nhu cầu đì lại của nhân dân dịp nghỉ lễ, báo cáo Sở GTVT Hà Nội trưóc ngày 15/4/2018; Xây dựng phương án phối kết hợp với các lực lượng chức năng như Công an Thành phố và chính quyền địa phương, Thanh tra Sở GTVT để giữ gìn trật tự an ninh bảo đảm ATGT trong và ngoài khu vực các bến xe.
 
Nhằm giảm tối đa áp lực tại các bến xe vào những ngày trước và sau dịp nghỉ lễ, yêu cầu bến xe phối hợp với các đơn vịnh kinh doanh vận tải khách liên tỉnh triển khai sớm các hình thức bán vé đến tận tay hành khách; Có phương án dự phòng các xe tăng cường trên các tuyến để kịp thời giải tỏa khách tăng đột biến tại bến xe; hạn chế thấp nhất việc ứ đọng khách trong bến xe.
 
Bố trí thêm quầy bán vé, tăng cường nhân viên bán vé, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp vận tải kịp thời bán vé cho hành khách khi lượng hành khách tăng đột biến tại các bến xe, không để hành khách phải xếp hàng dài chờ đợi lâu khi mua vé và khi lên xe; Thực hiện nghiêm việc kiểm tra, kiểm soát các xe ra vào bến đăng ký đón trả khách, kiểm tra chất lượng phương tiện, người lái, hàng hoá, hành lý theo quy định, ngăn chặn kịp thời hành khách có dấu hiệu đưa các chất cháy nổ, các loại hàng hoá, hành lý cấm vận chuyển lên phương tiện. Từ chối phục vụ đối với các phương tiện và chủ phương tiện đưa xe không bảo đảm điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định, các xe không có bình cứu hỏa theo đúng điều kiện, hoặc có bình cứu hỏa nhưng không đáp ứng được điều kiện theo quy định. Đặc biệt, chú trọng công tác PCCC, công tác trật tự an toàn và vệ sinh môi trường tại các bến xe, các điểm, các bãi trông giữ xe máy, xe đạp trong khu vực các bến xe.

Trường Giang


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật