Hà Nội: Nhiều hoạt động kết nối sản xuất tiêu thụ, xây dựng chuỗi cung ứng nông sản an toàn (14:50 10/09/2019)


HNP - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội vừa rà soát việc kết nối sản xuất tiêu thụ, xây dựng chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn gắn với kết quả 3 năm thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TU ngày 27/10/2016 của Thành ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn Hà Nội”.

Theo Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Chu Phú Mỹ, triển khai thực hiện Chỉ thị của Thành ủy, đầu năm 2019, Sở đã tổ chức 3 hội nghị đối thoại với các hiệp hội, doanh nghiệp, hợp tác xã cùng với các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã triển khai: Cơ chế, chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn; chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; chính sách khuyến khích phát triển sản xuất, phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp... Qua đó, đã thu được những kết quả tích cực trong việc kết nối sản xuất tiêu thụ, xây dựng chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn.

Đáng nói, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã xây dựng và phát triển 135 chuỗi liên kết ATTP từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm. Các chuỗi đã thu hút nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân tham gia hợp tác xây dựng. Cùng với đó, xây dựng 40 nhãn hiệu được bảo hộ, gồm: Gà đồi Ba Vì, gà đồi Sóc Sơn, gà Mía Sơn Tây, vịt Vân Đình, nhãn Đại Thành, gạo thơm Bối Khê... Đồng thời, tiếp tục hỗ trợ để nâng cao chất lượng, mẫu mã các sản phẩm trong chuỗi và nhận rộng các mô hình chuỗi ATTP từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn thành phố.

Sở đã hỗ trợ 32 cơ sở sơ chế, chế biến nông, lâm, thủy sản xây dựng chương trình kiểm soát chất lượng, ATTP theo tiêu chuẩn HACCP nhằm giảm thiểu mối nguy, nguy cơ mất ATTP. Thực hiện chỉ đạo của Bộ NN&PTNT, của UBND thành phố, hằng năm, Sở NN&PTNT đã phối hợp với 21 tỉnh, thành phố trong Ban Điều phối chuỗi cung cấp rau thịt an toàn cho thành phố Hà Nội tích cực, chủ động trong công tác kết nối sản xuất, quản lý chất lượng và phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm nông, lâm, thủy sản. Xây dựng và phát triển được 727 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, trong đó, có 198 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn được xác nhận theo tiêu chí của Bộ.

Ngoài ra, Sở NN&PTNT  thường xuyên phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố và các sở Y tế, Công Thương, Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật Hà Nội tích cực triển khai công tác xúc tiến thương mại, kết nối sản xuất - tiêu thụ nông, lâm, thủy sản giữa Hà Nội với các tỉnh; đồng thời tổ chức thành công nhiều diễn đàn, hội nghị, hội thảo về hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, hội nghị xúc tiến kết nối doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, phát triển chế biến, liên kết vùng tạo chuỗi để phát triển các sản phẩm nông nghiệp chủ lực, xúc tiến xuất khẩu chính ngạch sản phẩm nông nghiệp…


Thanh Bình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật