Các điểm thi khắc phục bất lợi của thời tiết, đảm bảo an toàn nhất cho thí sinh (12:23 13/06/2021)


HNP - Sáng 13/6, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội năm học 2021-2022 đã trực tiếp kiểm tra việc tổ chức thi tại 5 điểm thi trên địa bàn Thành phố, gồm: Trường THPT Chương Mỹ A, huyện Chương Mỹ; Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, quận Hà Đông; Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, quận Cầu Giấy; Trường THPT Trần Hưng Đạo, quận Thanh Xuân và Trường THPT Phạm Hồng Thái, quận Ba Đình.  

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng kiểm tra tại Trường THPT Chương Mỹ A


Trực tiếp kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi ở nhiều khâu, trao đổi với các thành viên làm nhiệm vụ tại các điểm thi, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng nhắc nhở cán bộ, giáo viên, nhân viên tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm để góp phần tổ chức kỳ thi an toàn và thành công, đồng thời quan tâm, hỗ trợ thí sinh tối đa về mọi mặt, giúp các em hoàn thành tốt các bài thi.
 
Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng kiểm tra tại Trường THPT Trần Hưng Đạo, quận Thanh Xuân
 
Đồng chí Chử Xuân Dũng nhận định, vào đầu giờ thi sáng nay, mặc dù thời tiết diễn biến bất lợi, gây nhiều khó khăn cho thí sinh, nhưng các lực lượng tại các điểm thi đã chủ động chuẩn bị kỹ, ứng phó kịp thời với các vấn đề phát sinh nên đã bảo đảm an toàn tuyệt đối cho thí sinh dự thi. 
 
Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng kiểm tra tại Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, quận Hà Đông
 
Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng đánh giá, đến thời điểm này, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022 trên địa bàn thành phố đã diễn ra thành công. Công tác tổ chức kỳ thi dù có những điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế, nhưng các điểm thi đã vào cuộc nhanh chóng, nghiêm túc, bảo đảm những điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh. Được sự chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, sự quan tâm chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND thành phố, trong những ngày vừa qua, các điểm thi đều được quan tâm tốt nhất về điều kiện tổ chức kỳ thi.
 
Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng trao đổi tại buổi kiểm tra
 
Qua ghi nhận, có thể thấy, dư luận, cán bộ, giáo viên, nhân viên, thí sinh và người nhà thí sinh đều có phản hồi tốt về công tác tổ chức kỳ thi. Thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục triển khai các khâu còn lại của công tác tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông bảo đảm đúng tiến độ và chất lượng. Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố cảm ơn sự vào cuộc của Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh các địa phương; cảm ơn sự đồng thuận của Nhân dân trên địa bàn, sự tích cực, chủ động của thí sinh và mong rằng, kết quả thi sẽ đạt như mong muốn.
 
Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Nguyễn Đình Hoa thông tin về công tác thi trên địa bàn huyện
 
Tại điểm thi Trường THPT Chương Mỹ A, huyện Chương Mỹ, ông Nguyễn Đình Hoa, Chủ tịch UBND huyện cho biết: Trên địa bàn huyện có 9 điểm thi với 172 phòng thi và 4.650 thí sinh dự thi. Thực hiện hướng dẫn của Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, ngay từ chiều ngày 8/6, huyện đã triển khai diễn tập phòng, chống Covid-19 ở các điểm thi để cán bộ thực hiện công tác coi thi nắm vững quy trình đảm bảo an toàn cho thí sinh dự thi. Đến chiều 10/6, toàn bộ các điểm thi trên địa bàn đã hoàn thành việc rà soát các khâu của kỳ thi, đặc biệt đã phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Về trách nhiệm của huyện, đã phối hợp với Trưởng các điểm thi, phân công lực lượng y tế, công an ứng trực vòng trong và vòng ngoài khu vực thi.