Các địa phương phát động tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi 2019 (10:07 12/02/2019)


HNP - Ngày 11/02, tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, UBND huyện Thường Tín tổ chức Lễ phát động tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Lãnh đạo huyện Thường Tín trồng cây tại buổi lễ


Tại buổi lễ, đồng chí Kiều Xuân Huy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín đã phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019, kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban ngành đoàn thể, trường học, nhân dân trong toàn huyện tổ chức thực hiện tốt Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, tiếp tục khơi dậy nét đẹp truyền thống trồng cây mùa Xuân, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong nhân dân và nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người cùng chung tay bảo vệ môi trường sống.
 
Thầy và trò Trường Tiểu học Nguyễn Trãi tham gia tết trồng cây
 
Theo kế hoạch, năm 2019, toàn huyện phấn đấu trồng được trên 30.000 cây xanh các loại, trong đó, 10 nghìn cây phát tán và 20 nghìn cây ăn quả. Để hoàn thành tốt kế hoạch đã đề ra, UBND huyện đã chỉ đạo các cấp, các ngành, UBND các xã, thị trấn duy trì và phát triển phong trào “Tết trồng cây”. UBND các xã, thị trấn, các cơ quan xí nghiệp, nhà máy, đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn huyện tổ chức tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, nhân dân, học sinh ý nghĩa, tác dụng của việc trồng cây xanh nhằm nâng cao nhận thức, động viên nhân dân tham gia trồng cây, bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường.
 
* Cùng ngày, huyện Hoài Đức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại 3 điểm: Trung tâm văn hóa Thể thao huyện, Trường Mầm non Đức Giang A (xã Đức Giang) và Cụm công nghiệp Di Trạch (xã Di Trạch) với 60 cây bóng mát các loại. Theo kế hoạch, năm 2019, Hoài Đức trồng 20.000 cây xanh các loại, trong đó có 5.000 cây xanh đô thị, cây bóng mát và 15.000 cây ăn quả...

* Cũng trong sáng 11/2, tại điểm đầu đường giao thông N1, huyện Đan Phượng phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, năm 2019, huyện có kế hoạch trồng mới, trồng thay thế 15.780 cây xanh.
 
Lãnh đạo huyện Sóc Sơn trồng cây tại buổi lễ
 
* Sáng 11/2, hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019, cùng với chăm sóc, bảo vệ diện tích rừng hiện có, huyện Sóc Sơn trồng mới 67ha rừng và 8.000 cây phân tán các loại. Ngoài chỉ tiêu giao các xã, thị trấn, Sóc Sơn vận động nhân dân trồng thêm các loại cây ăn quả, cây xanh trong cả năm theo mùa vụ.
 
Các xã, thị trấn, đơn vị căn cứ tình hình thực tế triển khai Lễ phát động từ ngày 11/2/2019 đến ngày 15/2/2019 (ngày mùng 7 đến ngày 11 tháng giêng); thời gian trồng cây có thể kéo dài vụ Xuân (từ tháng 2/2019 - 4/2019) và vụ Thu (từ tháng 8/2019 - 10/2019); khảo sát, lựa chọn địa điểm trồng cây, tập trung tại các trường học, trụ sở các xã, cơ quan, đơn vị, hệ thống đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, khu di tích lịch sử-văn hoá, khu đô thị, đất lâm nghiệp... là những địa điểm có không gian rộng, trồng được nhiều cây, thuận lợi trong chăm sóc và bảo vệ sau trồng.
 
Lãnh đạo quận Long Biên cùng các cụ cao niên hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi
 
* Với chủ đề “Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh”, sáng 11/2, gần 200 đại biểu đại diện các cơ quan, đơn vị, nhân dân của quận Long Biên đã tham gia “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, trồng 150 cây (sấu, bằng lăng, bàng lá nhỏ, phượng vĩ…) trong khu đấu giá quyền sử dụng đất (phường Phúc Đồng). Năm 2018, quận Long Biên trồng được gần 2.500 cây xanh tại các tuyến đường mới mở, trường học, vườn hoa, khu dân cư; đầu tư xây dựng 8 vườn hoa, cây xanh...
 
Lãnh đạo huyện Ứng Hòa trồng cây tại buổi lễ
 
* Tại trường Mầm non Hòa Phú, Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Ứng Hòa đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây xuân Kỷ Hợi 2019. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, trong những năm qua, mỗi khi Tết đến, Xuân về, nhân dân và cán bộ huyện Ứng Hòa luôn chủ động, tự giác, tích cực trồng cây. Tết trồng cây vào dịp đầu xuân đã trở thành ngày hội và là một tập quán tốt đẹp, thu hút đông đảo các địa phương, cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp và nhân dân trong huyện tham gia. Theo báo cáo của UBND huyện, năm 2018, toàn huyện đã trồng được trên 5.300 cây xanh, chủ yếu là cây bóng mát, cây ăn quả trồng tại các vườn cây, trang trại, ven đường quốc lộ, khuôn viên cơ quan, trường học... 90% số lượng cây xanh là do các tổ chức và nhân dân trong huyện tự mua về trồng và chăm sóc.

Năm 2019, trong dịp phát động tổ chức Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi - 2019, toàn huyện phấn đấu trồng được trên 6.000 cây trở lên. Cơ cấu cây trồng gồm 02 nhóm cây trồng chính: là các loài cây đa mục đích sử dụng, sống lâu năm, bền vững, chủ yếu cho phong cảnh, bóng mát, môi trường và cây lấy gỗ như lộc vừng, sấu, phượng vĩ, xoài, xà cừ, đa… và các loài cây ăn quả như bưởi Diễn, nhãn muộn, táo...Để đạt được kế hoạch đề ra và hưởng ứng tết trồng cây một cách thiết thực, UBND huyện yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương và toàn thể nhân dân căn cứ vào điều kiện của từng địa phương, đơn vị tích cực, hăng hái tham gia trồng cây, nêu cao tinh thần và ý thức trách nhiệm trong việc chăm sóc, bảo vệ cây xanh để huyện Ứng Hòa ngày một văn minh, sạch đẹp hơn.

Nhóm PV


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật