6 tháng phát sinh 6 sự cố đê, kè, bờ, bãi sông (14:57 23/05/2020)


HNP - Số liệu trên vừa được cơ quan chuyên quản nhà nước về đê điều thành phố Hà Nội thông tin, cụ thể, trong 6 tháng phát sinh 6 sự cố đê, kè, bờ, bãi sông…

Trong đó, có 4 sự cố về đê, 1 sự cố về kè, 1 sự cố bờ, bãi sông. Ngoài ra, có 1 sự cố công trình đê điều cũ tiếp tục phát triển. Các sự cố này đã được Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão Hà Nội phát hiện sớm thông qua công tác thường xuyên kiểm tra theo dõi. Chi cục cũng đã có báo cáo, đề xuất Sở NN&PTNT tham mưu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo xử lý kịp thời.

Song song theo dõi diễn biến, xử lý sự cố sạt lở, hư hỏng công trình đê điều, Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão Hà Nội cũng tăng cường công tác quản lý thỏa thuận, cấp phép đối với các hoạt động liên quan đến đê điều và kiểm tra, xử lý vi phạm Luật Đê điều. Đáng chú ý, trong 6 tháng đầu năm 2020, đơn vị đã tham mưu, dự thảo để UBND thành phố ban hành 17 quyết định và 18 thỏa thuận cấp phép hoạt động liên quan đến đê điều; tham mưu Sở NN&PTNT ban hành 53 văn bản, Chi cục ban hành 513 văn bản về thỏa thuận xây dựng liên quan đến đê điều.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 28 vụ vi phạm pháp luật về đê điều. Chính quyền các quận, huyện, thị xã đã xử lý được 53 vụ vi phạm (trong đó 52 vụ của các năm trước, 1 vụ của năm 2020), số vụ vi phạm của 6 tháng còn tồn đọng là 27 vụ. Về việc này, Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão Hà Nội đã tham mưu Sở NN&PTNT 25 văn bản liên quan đến công tác quản lý, đôn đốc xử lý vi phạm; tham mưu 32 văn bản khác liên quan đến công tác quản lý đê điều. Chi cục cũng đã ban hành 47 văn bản liên quan đến công tác báo cáo, đôn đốc xử lý giải tỏa vi phạm Luật Đê điều và 145 văn bản liên quan đến công tác quản lý đê điều trên địa bàn thành phố.

Từ thực tiễn quản lý, từ nay đến cuối năm 2020, Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp theo dõi diễn biến sự cố công trình đê, kè, cống trên địa bàn thành phố, nhất là trong thời điểm mùa mưa bão. Cùng với đó, tham mưu Sở NN&PTNT ban hành văn bản tăng cường công tác quản lý, đôn đốc xử lý vi phạm pháp luật về đê điều và phòng, chống thiên tai…


Minh Huệ


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật