Động thổ xây dựng Trung tâm thương mại AEON MALL Hà Đông (14:43 11/03/2018)


HNP - Sáng 11/3, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã dự Lễ động thổ Dự án xây dựng Trung tâm thương mại AEON MALL Hà Đông. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và UBND quận Hà Đông.


Đại biểu làm lễ động thổ Dự án


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản cho biết, trải qua hơn 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản liên tục được củng cố và tăng cường, ngày càng đi vào thực chất, trên cơ sở lợi ích chiến lược tương đồng. Năm 2018 là dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai đất nước - năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản. Đối với Thành phố Hà Nội, Nhật Bản đã trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ hai với 959 dự án, tổng vốn đăng ký khoảng 5,38 tỷ USD; là đối tác thương mại lớn thứ 3 với kim ngạch thương mại hai chiều đạt gần 4 tỷ USD.


Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản khẳng định, lễ động thổ xây dựng Dự án ngày hôm nay là một dấu mốc quan trọng, khẳng định chủ trương đúng đắn trong việc huy động các nguồn lực từ khu vực đầu tư nước ngoài để phát triển hạ tầng thương mại; Đồng thời là minh chứng rõ nét cho những cam kết, nỗ lực của thành phố Hà Nội trong việc thu hút, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư khi tham gia đầu tư trên địa bàn Thành phố. Dự án Trung tâm thương mại AEON MALL Hà Đông dự kiến hoàn thành và đi vào hoạt động vào Quý IV/2019, trong tương lai sẽ là một điểm mua sắm, giải trí, tổng hợp các dịch vụ liên quan, phục vụ nhu cầu của người dân và doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội khu vực phía Tây của thành phố Hà Nội.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản phát biểu tại buổi lễ


Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Phó Chủ tịch Nguyễn Doãn Toản ghi nhận, đánh giá và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các sở, ban, ngành Thành phố, UBND quận Hà Đông, UBND quận Nam Từ Liêm và Công ty TNHH AEON MALL Việt Nam trong việc triển khai, hoàn thiện các thủ tục, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai Dự án.


Để công trình được triển khai đúng tiến độ, an toàn, bảo đảm chất lượng, sớm hoàn thành, đi vào khai thác, phục vụ nhân dân Thủ đô, Phó Chủ tịch Nguyễn Doãn Toản đề nghị các sở, ban, ngành, UBND quận Hà Đông, UBND quận Nam Từ Liêm tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Nhà đầu tư trong công tác giải phóng mặt bằng và kịp thời giải quyết các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện. Đồng thời yêu cầu nhà đầu tư có trách nhiệm tập trung nguồn lực, bố trí đủ vốn để triển khai thực hiện Dự án đúng tiến độ; tổ chức thi công, giám sát xây dựng công trình đảm bảo chất lượng và an toàn tuyệt đối trong lao động.

 

Lễ động thổ theo nghi thức của nước Nhật Bản


Dự án Trung tâm thương mại AEON MALL Hà Đông với tổng vốn đầu tư đăng ký 192,5 triệu USD, có tổng diện tích gần 98.000m2, diện tích mặt sàn là 150.000m2 (gồm cả khu vực bãi đỗ xe ngầm); gồm 1 tầng hầm và 3 tầng trên mặt đất, một số nơi sẽ là 4 tầng trên mặt đất. Công trình do liên danh Kajima - Hoà Bình thi công, dự kiến hoàn thành và khai trương vào tháng 12/2019. Khi đi vào hoạt động, AEON Mall sẽ gồm siêu thị và bách hoá tổng hợp AEON với khoảng 200 gian hàng; bãi đỗ xe rộng rãi có thể chứa 2.100 xe ô tô, 9.000 xe máy... Ngoài ra, Trung tâm thương mại còn có các dịch vụ giải trí, công cộng để phục vụ người dân. Dự án AEON MALL Hà Đông được lãnh đạo thành phố Hà Nội trao giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 6/2017 tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) nhân chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới nước bạn. AEON MALL Hà Đông là trung tâm thương mại thứ hai của Tập đoàn AEON Mall tại Hà Nội sau AEON Long Biên và là trung tâm thương mại thứ 5 của AEON tại Việt Nam.


Nguyễn Hợp


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật