Khai mạc Lễ hội Xuân hồng lần thứ XI năm 2018 (19:24 10/03/2018)


HNP - Sáng 10/3, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện Thành phố Hà Nội tổ chức khai mạc Lễ hội Xuân hồng lần thứ XI năm 2018 với thông điệp "Hiến giọt máu đào -Trao đời sự sống". Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Nguyễn Thị Xuân Thu, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ Quốc gia vận động HMTN; Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, Phó trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động HMTN; Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Lan Hương cùng 1.000 tình nguyện và hàng ngàn người dân.


Các đại biểu tham gia lễ diễu hành cổ động hiến máu tình nguyện


Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ, bác sĩ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trưởng ban tổ chức cho biết: điểm đặc biệt của Lễ hội Xuân hồng năm nay được tổ chức tại nhiều địa điểm, trong thời gian dài để tạo điều kiện cho người dân có thêm nhiều lựa chọn hiến máu, mở rộng đối tượng hiến máu và nâng cao chất lượng chăm sóc người hiến máu. Lễ hội đã thu hút rất đông không chỉ các học sinh, sinh viên và có cả những gia đình cùng nhau tham gia hiến máu. Đây là một tín hiệu đáng mừng.

Lễ hội Xuân hồng là sự kiện hiến máu lớn nhất trong năm do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương khởi xướng từ năm 2008 và được Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện chỉ đạo, nhân rộng trên toàn quốc từ năm 2010. Lễ hội đã góp phần quan trọng đảm bảo lượng máu cho điều trị dịp ngay sau Tết Nguyên đán, nâng cao nhận thức của người dân về hiến máu tình nguyện, tạo nên nét đẹp hiến máu đầu xuân. Qua 10 kỳ tổ chức, Lễ hội Xuân hồng tại Hà Nội đã thu hút 190.000 lượt người tham dự và tiếp nhận 60.300 đơn vị máu. 
 

TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phát biểu tại buổi lễ


Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường cho biết: trong những năm qua, phong trào HMTN của Thủ đô đã gặt hái được nhiều kết quả rất đáng khích lệ, đặc biệt, năm 2017, tiếp nhận được trên 204.000 đơn vị máu. Hiện nay, phong trào HMTN đã phát triển rộng khắp ở tất cả các quận, huyện, thị xã; các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp...; HMTN đã trở thành nét đẹp văn hóa của mỗi đơn vị, của mỗi người dân Thủ đô. Nhân dịp này, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ TP kêu gọi mỗi người dân Thủ đô hãy tích cực tham gia hiến máu cứu người để mang đến sức khỏe và bình an cho hàng ngàn người bệnh. Đồng thời, ghi nhận, biểu dương và cảm ơn các bạn tình nguyện viên, các tầng lớp Nhân dân đã tình nguyện hiến máu trong thời gian qua và đặc biệt là những người đã, đang và sẽ hiến những giọt máu đào tươi thắm để trao cho đời sự sống từ tình yêu thương đồng loại.
 
Đánh giá về hiệu quả của lễ hội, Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện Nguyễn Viết Tiến nhấn mạnh, vì có những Lễ hội Xuân hồng, Ngày hội Xuân hồng mà vấn đề khan hiếm máu điều trị cho người bệnh đã được giải quyết 70-80%; đảm bảo cho việc phát triển các phẫu thuật cao như ghép tạng, ung thư..., những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo đã được cứu sống nhờ những giọt máu đào được hiến. Thứ trưởng Bộ Y tế mong muốn hành động hiến máu nhân đạo sẽ ngày càng được nhân rộng trong mỗi gia đình và toàn xã hội.
 
Trước khi diễn ra khai mạc Lễ hội Xuân hồng, Ban tổ chức đã phát động chương trình đi bộ cổ động hiến máu theo lộ trình (khoảng 400m) từ Cung Trí thức Thành phố Hà Nội, đi theo phố Phạm Văn Bạch đến Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Đặc biệt, sau sự kiện khởi động tại huyện Thanh Oai (ngày 3/3 vừa qua), Lễ hội đã được tổ chức ở nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn TP Hà Nội như: Quận Cầu Giấy, quận Hà Đông, các điểm hiến máu của Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội và nhiều cơ quan, đơn vị. Chỉ trong một tuần, gần 3.000 đơn vị máu được hiến tặng, kịp thời đáp ứng nhu cầu điều trị ngay sau Tết.
 
Bên cạnh hoạt động trọng tâm là hiến máu, Lễ hội Xuân hồng 2018 kéo dài đến hết ngày 11/3, với nhiều chương trình ý nghĩa và thu hút như: Hội trại, nhạc hội "Xuân yêu thương", chương trình tỏ tình "Lời muốn nói" dành cho các bạn trẻ... với sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ.
 
Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra tại buổi lễ:
 
 

Đông đảo các bạn trẻ tham gia lễ diễu hành cổ động hiến máu tình nguyện

Các bạn trẻ tham gia HMTN

Thu Uyên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật