Trồng thêm 500 cây hoa anh đào tại Công viên Hòa Bình (19:27 10/03/2018)


HNP - Sáng 10/3, tại Công viên Hòa Bình, Quỹ Môi trường AEON (Nhật Bản) đã phối hợp với UBND TP tổ chức chương trình “Trồng hoa anh đào tại Hà Nội lần 2”. Tham dự Chương trình có: Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda; Cố vấn - Chủ tịch danh dự Tập đoàn AEON, Chủ tịch Quỹ Môi trường AEON Takuya Okuda cùng 200 tình nguyện viên trẻ đến từ Việt Nam và Nhật Bản.


Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu trồng cây hoa anh đào tại Công viên Hòa Bình


Cố vấn - Chủ tịch danh dự Tập đoàn AEON, Chủ tịch Quỹ Môi trường AEON Takuya Okuda cho biết: hưởng ứng kế hoạch trồng 1 triệu cây xanh của TP Hà Nội, năm nay, Quỹ Môi trường AEON tiếp tục triển khai thực hiện dự án trồng cây hoa anh đào tại công viên Hòa Bình, với ước nguyện sẽ biến nơi đây thành một địa điểm mới nổi tiếng về hoa anh đào được người dân thành phố yêu mến. Để thích hợp với môi trường Việt Nam, Quỹ Môi trường AEON đã chọn giống hoa anh đào được trồng ở vùng Kyushu, là nơi có điều kiện khí hậu nóng ẩm giống Hà Nội. Năm nay, 200 tình nguyện viên sẽ cùng tham gia ươm 500 hạt giống hoa anh đào. Ngoài ra, năm nay, cùng là dịp kỷ niệm 45 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, chương trình trồng cây hoa anh đào tại công viên Hòa Bình đã được Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam chứng nhận là chương trình kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và các đại biểu tham dự lễ trồng cây tại Công viên Hòa Bình

Quỹ Môi trường AEON đang nỗ lực thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường tại nhiều nước trên thế giới, mà trọng tâm là Châu Á. Tại Việt Nam, trong 3 năm kể từ năm 2010, Quỹ đã trồng được 75.000 cây tại bãi biển Lăng Cô của Huế, và cũng trong 3 năm kể từ năm 2014 trồng được 15.000 cây tại công viên quốc gia Ba Vì ở ngoại ô thành phố Hà Nội. Vào năm 2017, Quỹ Môi trường AEON đã trồng được 200 cây hoa anh đào tại công viên Hòa Bình và đang phát triển rất tốt, trở thành biểu tượng cho tình hữu nghị của hai nước.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đánh giá Tập đoàn AEON đã có nhiều nỗ lực đáng ghi nhận trên cơ sở Bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND TP Hà Nội và Tập đoàn AEON được ký kết tháng 6/2017, không chỉ mở rộng kinh doanh, phát triển hệ thống bán lẻ và giao dịch thương mại trên địa bàn Hà Nội mà còn có nhiều hoạt động xã hội thiết thực, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng.
 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, lễ trồng cây hoa anh đào ngày hôm nay, một lần nữa thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản nói chung, của Tập đoàn AEON nói riêng đối với việc bảo vệ môi trường, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân Thủ đô Hà Nội về vai trò, giá trị của cây xanh đô thị trong việc nâng cao chất lượng sống. 
 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cảm ơn Tập đoàn AEON, Quỹ môi trường AEON đã tiếp tục thực hiện cam kết trao tặng cho thành phố Hà Nội 3.000 cây hoa anh đào, đóng góp vào mục tiêu trồng mới 1 triệu cây xanh trên địa bàn của thành phố Hà Nội. Chủ tịch cũng gửi lời chân thành cảm ơn Ngài Takuya Okuda, Chủ tịch danh dự, Cố vấn Tập đoàn AEON vì những những đóng góp quan trọng, những cống hiến tích cực, tâm huyết với tình yêu Hà Nội trong chương trình trồng cây xanh và nhiều chương trình có ý nghĩa xã hội tích cực khác. 
 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu thăm quan cây hoa anh đào được trồng từ năm 2017

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda cho biết: năm 2018 là năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản, hai nước sẽ tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm trong năm nay. Lễ trồng cây hôm nay là một sự kiện nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 45 năm, sự kiện rất quan trọng thể hiện mối quan hệ hữu hảo giữa hai nước, đồng thời là giải pháp quan trọng đối với môi trường. Đại sứ tin tưởng những cây hoa anh đào được trồng hôm nay sẽ phát triển thành những cây hoa anh đào lớn khỏe. Ngài Đại sứ cũng mong rằng Công viên Hòa Bình sẽ trở thành địa điểm giao lưu Nhật Bản và Việt Nam trong 10 năm hoặc 20 năm sau và cũng là nơi người dân Hà Nội sẽ lựa chọn để làm điểm nghỉ ngơi, vui chơi.

Huy Kiên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật