Khai giảng lớp bồi dưỡng, nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cho 237 Bí thư đảng ủy xã, phường, thị trấn (13:50 12/05/2022)


HNP - Sáng 12/5, tại Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, Thành ủy Hà Nội tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng, nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cho 237 Bí thư Đảng ủy xã, phường, thị trấn, nhiệm kỳ 2020-2025 (lớp thứ ba và lớp thứ tư).

Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng


Phát biểu khai giảng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo nhấn mạnh: Đội ngũ Bí thư Đảng ủy xã, phường, thị trấn có vị trí, vai trò rất quan trọng; bồi dưỡng nâng cao năng lực, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho đội ngũ Bí thư Đảng ủy xã, phường, thị trấn là vấn đề hệ trọng, liên quan trực tiếp đến việc nâng cao chất lượng hoạt động, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng ở xã, phường, thị trấn giai đoạn hiện nay.
 
Thực hiện mục tiêu “Xây dựng đội ngũ cán bộ, trước hết là đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp Thành phố có tư tưởng chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức, lối sống trong sáng, gương mẫu; tư duy, khát vọng đổi mới; năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm ” mà Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố và Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 31/5/2021 của Thành ủy đã đề ra, thành phố Hà Nội xác định một trong những giải pháp quan trọng là tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng, trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến yêu cầu phải quan tâm, tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ năng công tác cho đội ngũ cán bộ ở cơ sở.
 
Xuất phát từ yêu cầu trên, Ban Tổ chức Thành ủy đã tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy ban hành Kế hoạch tổ chức 05 lớp bồi dưỡng năng lực lãnh đạo, quản lý cho tất cả 579 đồng chí Bí thư đảng ủy xã, phường, thị trấn ngay từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là lần đầu tiên, Thành phố trực tiếp chỉ đạo tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý tới 579 Bí thư Đảng ủy các xã, phường, thị trấn. Việc tổ chức thành công 05 lớp bồi dưỡng này chắc chắn sẽ là điểm nhấn, dấu ấn đặc biệt trong công tác xây dựng Đảng của Thành phố, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Vũ Đức Bảo nhấn mạnh.
 
Các đại biểu tham dự khai giảng lớp bồi dưỡng
 
Trưởng ban Tổ chức Thành ủy cũng cho biết, tham dự lớp bồi dưỡng, trong 12 ngày, các học viên sẽ được nghiên cứu 22 chuyên để thuộc 03 học phần rất bổ ích, thiết thực với thẩm quyển, trách nhiệm, nhiệm vụ của Bí thư Đảng ủy xã, phường, thị trấn. Đó là những vấn đề về lý luận chính trị, tổng quan công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố; về kiến thức, kỹ năng cơ bản về tổ chức và hoạt động của hệ thống chính trị cấp cơ sở; nhiệm vụ, quyền hạn, những kỹ năng lãnh đạo, quản lý và xử lý tình huống trong công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành của Bí thư Đảng ủy xã, phường, thị trấn; đặc biệt có các nội dung thảo luận chuyên để giúp cho các đồng chí được trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng, học tập của nhau để trao dồi, hoàn thiện bản thân.
 
Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo đề nghị các đồng chí học viên nhận thức rõ trách nhiệm của mình, nghiêm túc học tập, lắng nghe đầy đủ; tuyệt đối chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế của lớp học, nhà trường; phát huy tinh chủ động, tự giác trong học tập, nghiên cứu theo sự gợi mở, định hướng của các báo cáo viên, biến quá trình học thành quá trình tự học, tự nghiên cứu. Trong quá trình học tập, cần lưu ý gắn lý luận với thực tiễn. Đây cũng là dịp thuận lợi để các đồng chí cũng trao đổi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, bổ sung cho nhau và giúp nhau cùng tiến bộ, phấn đấu hoàn thành khóa học với kết quả cao nhất. Xa hơn là biết vận dụng những kiến thức, kỹ năng tiếp thu được trong khóa học vào công tác của mình để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.
 
Trước đó, Thành ủy Hà Nội đã hoàn thành tổ chức lớp bồi dưỡng, nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cho hơn 200 đồng chí Bí thư Đảng ủy xã, phường, thị trấn, nhiệm kỳ 2020-2025 (lớp thứ nhất và lớp thứ hai).

Trọng Toàn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t