Vì một SEA Games an toàn và thân thiện (08:12 21/05/2022)


HNP - SEA Games 31 đang bước vào những ngày tranh tài sôi động, căng thẳng và kịch tính nhất. Để đảm bảo an ninh, an toàn cho các đoàn thể thao cũng như quan khách, khán giả tham dự sự kiện, hiện các lực lượng chức năng của TP Hà Nội như Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông… đang nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, ghi lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế.

100% CBCS phòng Cảnh sát giao thông, CATP Hà Nội được huy động tham gia các phương án dẫn đoàn, đảm bảo trật tự ATGT


Sẵn sàng xử lý mọi tình huống
 
Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, chống ùn tắc trong quá trình diễn ra SEA Games 31, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) đã bố trí 100% quân số ứng trực 20 nút giao thông trọng điểm trong nội đô, nơi có lượng người và phương tiện qua lại với mật độ đông, nằm trên các trục chính giữa nơi nghỉ và nơi thi đấu của các đoàn thể thao quốc tế tham dự SEA Games 31. 
 
Thiếu tá Đào Việt Long - Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông cho biết, đơn vị đã lên phương án rất cụ thể, phối hợp với các Tiểu ban, Ban tổ chức SEA Games 31 và các đơn vị có liên quan, bố trí phương án đón, dẫn, bảo vệ các đoàn thể thao.
 
“Những tuyến đường dẫn các đoàn vận động viên và huấn luyện viên các quốc gia, chúng tôi đều bố trí chỉ huy các đội Cảnh sát giao thông trực tại các chốt trọng điểm, đáp ứng yêu cầu của Ban tổ chức, đảm bảo cho các đoàn thể thao di chuyển trong thời gian diễn ra SEA Games 31 được an toàn, thông suốt. Bên cạnh đó, đơn vị đã bố trí lực lượng hướng dẫn, phân luồng, đảm bảo cho người dân tham gia giao thông thuận lợi, không xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông trên toàn tuyến” - Thiếu tá Đào Việt Long thông tin.
 
Tại địa bàn quận Nam Từ Liêm, nơi có nhiều cơ sở, địa điểm được TP Hà Nội giao nhiệm vụ phục vụ SEA Games 31, trong đó, có Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình, nơi diễn ra các lễ khai mạc, bế mạc và một số nội dung thi đấu, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 6, đã xây dựng các tình huống đặc biệt, bất ngờ và chuẩn bị mọi phương án, sẵn sàng xử lý khi có trường hợp khẩn cấp xảy ra, đảm bảo cho các đoàn thể thao đến nơi thi đấu được an toàn và tuyệt đối đúng giờ.
 
“Với kinh nghiệm đón, dẫn nhiều đoàn quốc tế tham dự các sự kiện diễn ra trên địa bàn TP Hà Nội, đơn vị đã bố trí các tổ tuần tra kiểm soát, khi có sự cố bất ngờ trên đường sẽ có lực lượng Cảnh sát giao thông xử lý ngay, không để ảnh hưởng tới việc di chuyển của người dân và các đoàn thể thao. Bên cạnh đó,chúng tôi cũng phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Thanh tra giao thông và Công an các quận, huyện phân luồng từ xa, đặc biệt tại các nút giao thông, làm sao để việc lưu thông được thông suốt, nhất là vào giờ cao điểm hay tan tầm”, Thiếu tá Phạm Văn Chiến - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 6, cho biết.
 
Cần sự ủng hộ, chia sẻ của người dân
 
Theo Chỉ huy Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội), trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31, đơn vị không chỉ huy động 100% cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ, Phòng Cảnh sát giao thông còn triển khai toàn bộ lực lượng 141, phát huy sức mạnh “liên quân” vốn được xem là “Quả đấm thép” của Công an TP Hà Nội. 
 
Lực lượng 141 được trang bị phương tiện, công cụ hỗ trợ, vừa làm công tác phòng ngừa, trấn áp tội phạm đường phố, vừa chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra, đáp ứng kịp thời nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho các đoàn thể thao tham dự SEA Games 31 tại Hà Nội. 
 
Lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý các phương tiện dừng, đỗ trái quy định trên các tuyến đường xung quanh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình và các khu vực tổ chức thi đấu.
 
Cùng với đó, Trung tâm đèn tín hiệu giao thông của đơn vị cùng với năng giám sát, phát hiện vi phạm để xử lý qua hệ thống, còn thực hiện chức năng cảnh báo đối với những nút giao thông trọng điểm, khi xảy ra sự cố thì chủ động thông báo đến trung tâm chỉ huy cũng như người dân để có phương án, lộ trình thích hợp.
 
Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) khẳng định, để có một kỳ SEA Games 31 an toàn, thuận lợi, rất cần sự ủng hộ, chia sẻ của người dân. Phòng CSGT khuyến cáo, người dân khi tham gia giao thông tuyệt đối không sử dụng rượu bia, chất kích thích; đi đúng làn đường, phần đường quy định; chấp hành hiệu lệnh điều tiết giao thông của lực lượng chức năng. Người dân cần thường xuyên theo dõi thông tin để chủ động lựa chọn lộ trình phù hợp, tránh đi vào phần đường, làn đường được các lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ. 
 
“Rất mong người dân đồng tình, ủng hộ và chia sẻ với lực lượng chức năng, để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn cho SEA Games 31” - Đại tá Dương Đức Hải bày tỏ.

Phạm Linh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t