Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh tiếp xúc cử tri quận Đống Đa (11:56 22/07/2021)


HNP - Sáng 22/7, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh cùng các đại biểu HĐND thành phố, Đơn vị bầu cử số 3, đã tiếp xúc cử tri tại quận Đống Đa. Cùng dự có lãnh đạo đại diện các sở, ngành của thành phố.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh phát biểu tại buổi tiếp xúc


Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND thành phố đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm 2021 của thành phố và kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri với kỳ họp thứ XVIII, HĐND thành phố khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021.
 
Cụ thể, cử tri Phan Thế Bình, phường Phương Mai nêu: Việc tiêm vắc xin, theo khuyến cáo và điều tra mới được triển khai đăng ký tiêm ở độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi. Cử tri bày tỏ băn khoăn về việc triển khai mở rộng tiêm vắc xin cho những đối tượng này trong thời gian tới. Cử tri cho rằng, thành phố cần có Kế hoạch truyền thông rõ ràng và cụ thể về chiến lược trong việc đảm bảo 70% dân số sẽ được tiêm vắc xin.
 
Liên quan đến công tác GPMB để thực hiện dự án mở đường thông tuyến Phương Mai - Sông Lừ trên địa bàn phường Phương Mai và phường Phương Liên, nhiều ý kiến cử tri cho rằng, dự án chủ yếu nhằm mục đích mở rộng hè (địa bàn phường Phương Mai), do vậy, không có ý nghĩa nhiều trong việc giải quyết giao thông của khu vực. Do vậy, các hộ dân đề nghị thành phố nên điều chỉnh dự án, tạm dừng việc GPMB thuộc địa bàn phường Phương Mai và tiếp tục thực hiện dự án bên phía địa bàn phường Kim Liên để tiết kiệm ngân sách cho Nhà nước, nhất là trong giai đoạn phải tập trung cho phòng, chống dịch.
 
Cử tri Bùi Ngọc Thanh, phường Trung Liệt phản ánh về dự án khu quy hoạch Công viên văn hoá - thể thao Đống Đa nhiều năm nay chưa được triển khai, tiềm ẩn nhiều phức tạp về an ninh trật tự, quản lý đô thị. Theo cử tri, dự án treo làm tác động lớn đến đời sống Nhân dân, đề nghị Thành phố xem xét đẩy nhanh triển khai dự án trên để đảm bảo quyền lợi cho người dân sinh sống ở khu vực này… Cử tri phường Quốc Tử Giám đề nghị thành phố bố trí xây dựng trường tiểu học trên địa bàn phường; quan tâm đầu tư bố trí trụ sở làm việc của phường tập trung, khang trang hơn.
 
Cử tri phường Phương Mai kiến nghị tại hội nghị
 
Trả lời ý kiến cử tri, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, thành phố đã xây dựng phương án tổ chức chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 với mục tiêu nhanh nhất, trong thời gian ngắn nhất nhưng phải đảm bảo an toàn; tính toán từng khâu từ khám sàng lọc đến việc đảm bảo "5k"… Chỉ đạo trên toàn hệ thống chính trị phải vào cuộc với trách nhiệm cao nhất.
 
Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh cũng đồng tình với cử tri về việc truyền thông đầy đủ tới người dân, cơ sở và khẳng định: "Thủ đô sẵn sàng mọi công tác, quy mô cho chiến dịch quan trọng này". Đến nay, Thành phố đã tổ chức tiêm được 210.868 mũi tiêm cho 201.524 người (chiếm 2,4% dân số), chủ yếu là các lực lượng tuyến đầu chống dịch, công nhân tại các khu công nghiệp và các đối tượng ưu tiên… Đồng chí cũng chia sẻ: "Tối qua, Hà Nội có tiếp nhận hơn 60.000 liều vắc xin. Trong đợt tới, thành phố xác định mở rộng với 13 đối tượng tiêm chủng trong phương án mới nhất. Thành phố cũng có phần mềm đánh giá thực tế các khu vực có nguy cơ để phân bổ vắc xin kịp thời".
 
Nhắc lại việc sáng 19/7, Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác của Chính phủ đã làm việc với TP Hà Nội về một số vấn đề trọng tâm, cấp bách... Chủ tịch UBND TP cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại hội nghị, lãnh đạo thành phố xác định nhiệm vụ quan trọng nhất trong thời điểm hiện nay là ưu tiên số một cho công tác phòng, chống dịch, bệnh Covid-19, quyết tâm bảo vệ bằng được Thủ đô, bảo vệ an toàn, an ninh cho nhân dân. "An toàn sức khỏe của người dân phải là trước hết, trên hết. Đó là tiền đề để thực hiện "mục tiêu kép", Chủ tịch UBND TP khẳng định. 
 
Trả lời câu hỏi làm thế nào để bảo vệ thành quả, bảo vệ vững chắc thành trì phòng chống dịch bệnh Thủ đô? Chủ tịch UBND TP Hà Nội điểm qua con số mới nhất về tình hình dịch bệnh: Trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay), Hà Nội ghi nhận 800 ca mắc, trong đó 334 ca phát hiện ngoài cộng đồng tại 25 quận, huyện; 226 ca F0 là trường hợp đã được cách ly tập trung. Đến nay, thành phố có 134/200 điểm đã được gỡ bỏ, còn 66 điểm tại 19 quận, huyện với khoảng 10.500 người. Đối với người đi về từ vùng dịch đều được quản lý theo đúng quy định, thành phố đã thực hiện xét nghiệm sàng lọc, quản lý chặt chẽ 100% người về từ TP. Hồ Chí Minh và vùng có dịch trở về Hà Nội. TP cũng vừa chỉ đạo người về từ vùng dịch đang giãn cách xã hội phải cách ly tập trung, không để lọt trường hợp nào.
 
"Hầu hết địa bàn Thủ đô phát sinh ca bệnh vừa qua chủ yếu là do người từ vùng dịch trở về (Bắc Giang, Bắc Ninh, TP Hồ Chí Minh…). Đã có hơn 10.000 người về các quận, huyện từ TP Hồ Chí Minh, các lực lượng chức năng đang căng mình kiểm soát. Các chùm ca bệnh lây lan nhanh, tần suất lây lan nhiều", Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nêu rõ.
 
Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh: "Cái khó của Thủ đô là làm sao phải kiểm soát ngay dịch bệnh nhưng "không ngăn sông cấm chợ", vừa rồi có ùn tắc ở chốt kiểm soát, các lực lượng đã căng mình, sáng tạo, ứng dụng CNTT, tạo "luồng xanh" đảm bảo giao thông thông thoáng. Chúng ta nâng dần các biện pháp phòng dịch, khi đủ điều kiện lại nới lỏng để đảm bảo đời sống nhân dân".
 
"Trung ương, Chính phủ đánh giá Hà Nội đi đúng và trúng các biện pháp phòng dịch. Cần kiên định tiếp tục nỗ lực", Chủ tịch UBND TP nêu và nhấn mạnh, bên cạnh việc tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19, Thành phố cũng khẩn trương triển khai các giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng và đạt kết quả tốt. Những vấn đề dân sinh bức xúc như cải tạo chung cư cũ cũng sẽ được Thành phố tăng tốc đảm bảo đời sống người dân.
 
Thay mặt Tổ đại biểu HĐND thành phố, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh tiếp thu các ý kiến của cử tri và khẳng định: "Với trách nhiệm của Chủ tịch UBND Thành phố, tôi đề nghị các sở, ban, ngành tiếp thu, ghi nhận và khẩn trương tham mưu cho UBND Thành phố xử lý, giải quyết đúng quy định và đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân".

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t