Hoàn Kiếm công bố kết quả bầu cử đại biểu HĐND quận khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 (11:42 01/06/2021)


HNP - Sáng 01/6, Ủy ban bầu cử quận Hoàn Kiếm tổ chức hội nghị công bố kết quả bầu cử đại biểu HĐND quận khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Vũ Đăng Định, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; đồng chí Phạm Tuấn Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận dự hội nghị.


Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định nhấn mạnh, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song công tác tổ chức cuộc bầu cử trên địa bàn quận được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các kịch bản, phương án nên tiến độ, nhiệm vụ bầu cử đã được triển khai, đảm bảo đúng quy định, hiệu quả, thật sự là ngày hội của toàn dân.
 
Toàn quận Hoàn Kiếm có 127.982 cử tri, trong đó, có 127.721 cử tri đi bầu cử tại 96 khu vực bỏ phiếu, tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,80%. Tất cả các điểm bỏ phiếu được phun khử khuẩn, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trước, trong và sau khi tiến hành bầu cử. Đặc biệt, trên địa bàn quận có 5 địa điểm cách ly tập trung, 01 địa điểm bị phong tỏa (Bệnh viện K cơ sở 1 tại phường Phan Chu Trinh) và 7 bệnh viện lớn đã được các Tổ bầu cử thực hiện phương án sử dụng hòm phiếu phụ để cử tri thực hiện quyền bầu cử theo quy định tại các địa điểm cách ly, bệnh viện. 100% khu vực bầu cử đều bảo đảm an toàn; công tác thông tin tuyên truyền về bầu cử kết hợp phòng chống dịch bệnh được thực hiện linh hoạt, sáng tạo, sự lan tỏa sâu rộng đến các tầng lớp Nhân dân.
 
Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định phát biểu tại hội nghị
 
Công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, trật tự đô thị được chuẩn bị chu đáo, chủ động dự báo tình huống phát sinh, bảo đảm an toàn cho cuộc bầu cử; công tác giải quyết đơn, thư, khiếu nại, tố cáo được thực hiện đúng quy trình, quy định. Công tác hậu cần, chuẩn bị cơ sở vật chất, việc thực hiện quy trình nghiệp vụ bầu cử đã được tiến hành hết sức chủ động, bài bản. Cử tri của quận đã bầu đủ số lượng đại biểu được bầu, đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần; không có đơn vị nào phải tổ chức bầu cử lại, bầu cử thêm, không có đơn vị nào bị hủy kết quả bầu cử do vi phạm pháp luật.
 
Bí thư Quận ủy Vũ Đăng Định mong muốn các đại biểu HĐND quận Hoàn Kiếm khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ xứng đáng với sự tín nhiệm của cử tri và Nhân dân quận, đại diện cho tiếng nói của cử tri, phát huy tốt trọng trách của người đại biểu HĐND. Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh trên địa bàn Thành phố diễn biến phức tạp, tình hình kinh tế trên địa bàn còn nhiều thách thức, đòi hỏi các vị đại biểu HĐND quận càng phải nỗ lực phấn đấu để hoàn thành “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an sinh xã hội. Đồng chí lưu ý, cùng với các quận trên địa bàn Thành phố, quận Hoàn Kiếm sẽ thực hiện mô hình chính quyền đô thị, không còn HĐND cấp phường, do đó vai trò của HĐND quận, của từng đại biểu HĐND quận càng nặng nề hơn, cần tiếp tục được nâng cao để đáp ứng yêu cầu là cầu nối, phản ánh tiếng nói của người dân đến với việc xây dựng chính sách phát triển KT-XH của quận và Thành phố. Đồng chí mong các vị đại biểu HĐND quận tiếp tục phát huy kết quả, thành tựu của HĐND khóa XIX đã đạt được, thể hiện vai trò trách nhiệm của người đại biểu, gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giữ gìn phẩm chất đạo đức và thực hiện tốt nhiệm vụ người đại biểu Nhân dân, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của HĐND nhiệm kỳ mới, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của quận.

Vương Vân


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t