Quận Hoàn Kiếm tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (11:53 15/06/2021)


HNP - Sáng 15/6, Ủy ban bầu cử quận Hoàn Kiếm tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Vũ Đăng Định, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; đồng chí Phạm Tuấn Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận dự hội nghị.

UBND quận Hoàn Kiếm tặng Giấy khen cho các tập thể có nhiều đóng góp tích cực


Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử quận Hoàn Kiếm, ngày 23/5/2021, tỷ lệ cử tri đi bầu tại 96 khu vực bỏ phiếu đạt 99,80%. Hoàn Kiếm là quận đầu tiên trong 30 quận, huyện hoàn thành báo cáo kết quả bầu cử gửi về Thành phố. Việc kiểm phiếu và công tác tổng hợp kết quả bầu cử của các Tổ bầu cử, Ban bầu cử và Ủy ban bầu cử quận tiến hành khách quan, đảm bảo chính xác và đúng quy định.

Kết quả, cử tri quận đã bầu đủ 3 đại biểu Quốc hội, 3 đại biểu HĐND thành phố và 32 đại biểu HĐND quận. Trong đó, đại biểu HĐND quận, về cơ cấu: 12 đại biểu nữ (37,5%), 3 đại biểu trẻ dưới 40 tuổi (9,4%), 14 đại biểu tái cử (tỷ lệ so với người ứng cử) đạt tỷ lệ 43,75%, 01 người ngoài Đảng (3,13%), 01 đại biểu tôn giáo (3,13%), không có người tự ứng cử; Về thành phần: Cơ quan Đảng: 7 người (21,88%), Chính quyền: 12 người (37,50%), Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên của MTTQ: 6 người (18,75%), Quân đội, Công an: 2 người (6,25%), Cơ quan, đơn vị khác: 5 người (15,63%); Về trình độ chuyên môn: Đại học: 17 người (53,13%), sau Đại học: 15 người (46,88%).
 
Đáng chú ý, việc tổ chức thực hiện bầu cử trên địa bàn quận có nhiều cách làm sáng tạo, là kinh nghiệm tốt trong việc triển khai công tác bầu cử, như: công tác tuyên truyền, vận động đối với cử tri là các chức sắc tôn giáo, giáo dân, Phật tử…tham gia bầu cử; các phương pháp, cách làm để rà soát, nắm chắc số lượng cử tri KT2 đi bỏ phiếu; công tác quản lý các đối tượng chính trị, đối tượng cần chú ý về an ninh chính trị; chủ động xây dựng, tổ chức thực hiện kịch bản, diễn tập phương án phòng, chống dịch bệnh trong ngày bầu cử…Công tác tuyên truyền, vận động bầu cử được chú trọng cả chiều rộng và chiều sâu, phù hợp với từng đối tượng và đặc điểm riêng của quận. Song song với tổ chức thành công cuộc bầu cử, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân quận đã nỗ lực thực hiện tốt mục tiêu kép về phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh và phòng chống dịch bệnh Covid-19.
 
Tại hội nghị, với những kết quả đã đạt được trong công tác bầu cử đại biểu QH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, UBND Thành phố đã khen thưởng 20 tập thể, cá nhân, gồm: Cờ thi đua của Thành phố cho 2 tập thể; Bằng khen của Thành phố cho 8 tập thể và 10 cá nhân. UBND quận Hoàn Kiếm tặng Giấy khen 26 tập thể, 20 đơn vị, 28 Tổ bầu cử và 168 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
 
Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Quận ủy Vũ Đăng Định biểu dương sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần trách nhiệm cao của các ngành, các cấp, các tập thể và cá nhân đã tổ chức thành công cuộc bầu cử trên địa bàn. Trong đó, đã triển khai tốt các phương án an ninh; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực để tổ chức thành công cuộc bầu cử với tỷ lệ cử tri đi bầu cử cao, đảm bảo cơ cấu, thành phần. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp cần, trước mắt từ nay đến hết tháng 6, lãnh đạo, tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất HĐND quận; đối với các đại biểu trúng cử cần bắt tay ngay vào việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào kết quả phát triển kinh tế-xã hội chung trên địa bàn quận.

Vương Vân


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t