Phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba (16:05 19/05/2022)


HNP - Sáng 19/5, Đảng ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm tổ chức Lễ kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.


Phường Minh Khai được thành lập từ ngày 1/4/2014 với 13 tổ dân phố trực thuộc. Hơn 8 năm qua, phường Minh Khai đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức của một phường đô thị mới và đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực.
 
Kinh tế của phường phát triển theo đúng hướng dịch vụ - thương mại - tiểu thủ công nghiệp - nông nghiệp. Định hướng Nhân dân phát huy thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế hộ gia đình như: Dịch vụ cho thuê nhà trọ, dịch vụ thương mại phục vụ tiêu dùng, chuyển đổi cây trồng có thu nhập cao (Bưởi Diễn, hoa, rau), sản xuất các mặt hàng tiêu dùng. Hằng năm, số tiền cho thuê phòng trọ trên địa bàn phường thu nhập khoảng trên 60 tỷ đồng. Phường chỉ đạo các hợp tác xã hoạt động theo luật HTX năm 2012, thực hiện tốt các dịch vụ phục vụ Nhân dân phát triển kinh tế hộ gia đình và xã viên, cùng với chính quyền thực hiện tốt an sinh xã hội, kinh doanh có lãi và bảo toàn được vốn. Đến năm 2022, phường không còn hộ nghèo, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ và chỉ tiêu quận giao…
 
Kết quả thu thuế hằng năm đều đạt và vượt kế hoạch quận giao. Thu ngân sách đảm bảo kế hoạch và vượt chỉ tiêu được giao. Theo thống kê, từ năm 2013 đến nay, phường đã thu ngân sách được 87/67 tỷ đồng đạt 130% chỉ tiêu giao. Thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, các sắc thuế khác, các loại phí hằng năm đều vượt chỉ tiêu quận giao.
 
Từ năm 2013 đến nay, phường được đầu tư xây dựng 36 dự án, công trình với tổng số tiền trên 130 tỷ đồng. Phường đã giải phóng được trên 29ha đất, tạo mặt bằng sạch để triển khai đúng kế hoạch, tiến độ của 12 dự án, công trình xây dựng. Trên địa bàn phường không tồn tại vụ việc phức tạp. 
 
Với những thành tích nổi bật, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Minh Khai vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2016 đến năm 2020, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Tại Lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm Vũ Hà đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Minh Khai.
 
Thay mặt lãnh đạo quận, Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm Vũ Hà ghi nhận, biểu dương những nỗ lực và kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Minh Khai thời gian qua.Phát huy những thành tích đã đạt được, trong thời gian tới, Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể phường tập trung phấn đấu hoàn thành toàn diện, vượt mức chỉ tiêu, kế hoạch kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2022; tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng “Người Hà Nội thanh lịch văn minh”, 02 bộ quy tắc ứng xử của TP tại cơ quan và nơi công cộng. Lãnh đạo quận tin tưởng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Minh Khai sẽ tiếp tục phát huy ý chí tự lực tự cường, đoàn kết, đổi mới, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn đưa phường Minh Khai ngày càng giàu đẹp, văn minh, Nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Lê Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t