Đội tuyển Jujitsu giành 2 tấm huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games (22:33 15/05/2022)


HNP - Sau 2 ngày thi đấu (14 - 15/5), trải qua các trận đấu đầy hấp dẫn, kịch tính, đội tuyển Jujitsu Việt Nam đã có 2 tấm HCV đầu tiên tại SEA Games 31 nói riêng cũng như qua hai kỳ SEA Games tham gia tranh tài.

Vận động viên Đào Hồng Sơn, Việt Nam xuất sắc vượt qua các đối thủ nặng ký để giành HCV


Ngày 15/5, các nội dung của môn Jujitsu tiếp tục diễn ra tại Nhà thi đấu huyện Đan Phượng. Đội tuyển Jujitsu Việt Nam sẽ có các vận động viên: Phùng Thị Huệ, Đào Hồng Sơn, Nguyễn Xuân Danh tham gia tranh tài. 
 
Thành tích 1 HCB của Dương Thị Thanh Minh hạng (48kg, nữ) và 2 HCĐ của Nguyễn Ngọc Tú (62kg nữ) và Cấn Văn Thắng (62kg, nam) cũng như sự cổ vũ nồng nhiệt của hàng trăm cổ động viên tại Nhà thi đấu Đan Phượng chính là động lực lớn cho 3 vận động viên còn lại của đội tuyển Jujitsu Việt Nam bước vào tranh tài với hy vọng đổi màu huy chương.
 
Trải qua các trận đấu đầy hấp dẫn, kịch tính, đội tuyển Jujitsu Việt Nam đã có 2 tấm HCV đầu tiên tại SEA Games 31 nói riêng cũng như qua hai kỳ SEA Games tham gia tranh tài.
 
Cụ thể, ở nội dung Ne-Waza NOGI 56kg với nam, vận động viên Đào Hồng Sơn của Việt Nam đã xuất sắc vượt qua các đối thủ nặng ký để giành HCV. Vận động viên Tang Yong Sang của Singapore giành HCB. Vận động viên Keadnin Komkrit của Thái Lan và Cortez Jan Vincent Cortez của Philippines giành HCĐ.
 
Ở nội dung Ne-Waza NOGI 45kg với nữ, vận động viên Phùng Thị Huệ của Việt Nam đã không phụ lòng của Ban huấn luyện, vươn lên giành vị trí dẫn đầu qua các vòng đấu, mang về tấm HCV cho thể thao Việt Nam. Vận động viên Co Jollirine giành HCB. Hai HCĐ thuộc về vận động viên Sakaew Tadaporn của Thái Lan và vận động viên Mab Sokhouy của Campuchia.
 
Ở nội dung Ne-Waza GI 69kg của nam, trước các đối thủ quá mạnh, vận động viên Nguyễn Xuân Danh của Việt Nam không giành được huy chương. Chung cuộc, ở nội dung này, vận động viên Lim Noah của Singapore giành HCV. Vận động viên Akasyah Adam của Malaysia giành HCB. Hai HCĐ thuộc về vận động viên Fikri Mchamad của Indonesia và Lim Marc Alexander của Philippines.
 
Trước đó, chiều 14/5, sau khi 3/6 vận động viên Việt Nam tham gia tranh tài ở môn Jujitsu, huấn luyện viên Bùi Đình Tiến - Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Jujitsu Việt Nam cho biết, các vận động viên của Việt Nam đã thi đấu đầy quyết tâm. Tuy nhiên, các đối thủ khá mạnh. Nhiệm vụ trước mắt tại SEA Games 31 là thầy và trò sẽ cố gắng hết mình, quyết tâm giành được 1 - 2 HCV như mục tiêu đề ra, trong đó, hai vận động viên được kỳ vọng giành HCV là Dương Hồng Sơn và Phùng Thị Huệ.
 
Bí thư Huyện ủy Đan Phượng Trần Đức Hải trao huy chương cho các vận động viên viên ở nội dung 62kg, nữ.
Trong nội dung này, vận động viên Nguyễn Ngọc Tú của  của Việt Nam giành HCĐ
 
Là một trong những môn võ mới xuất hiện ở các kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á, môn Jujitsu lần đầu có mặt trong SEA Games 30. Tại kỳ SEA Games này, đội tuyển Jujitsu Việt Nam giành được 2 HCB (Đào Lê Thu Trang và Nguyễn Ngọc Tú) và 6 Huy chương Đồng. Đến SEA Games 31, Jujitsu tiếp tục nằm trong chương trình thi đấu với 6 bộ huy chương được trao ở các hạng cân nam và nữ. 
 
Tại SEA Games 31, đội tuyển Jujitsu Việt Nam tranh tài ở cả 6 nội dung (3 nội dung cho nam và 3 nội dung cho nữ) gồm: Phùng Thị Huệ, Dương Thị Thanh Minh, Nguyễn Ngọc Tú, Đào Hồng Sơn, Cấn Văn Thắng, Nguyễn Xuân Danh.
 
Như vậy, qua hai ngày tranh tài, đội tuyển Jujitsu Việt Nam đã đạt tổng số 5 huy chương gồm: 2 HCV (Đào Hồng Sơn, Ne-Waza NOGI 56kg với nam và Phùng Thị Huệ, Ne-Waza NOGI 45kg với nữ), 1 HCB (Dương Thị Thanh Minh, Ne-Waza GI, 48kg nữ), 2 HCĐ (Nguyễn Ngọc Tú,  Ne-Waza GI 62kg nữ và Cấn Văn Thắng, Ne-Waza GI 62kg nam). Qua đó hoàn thành mục tiêu đề ra tại kỳ SEA Games 31 là giành từ 1 - 2 HCV.

Lê Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t