Khách du lịch và các đoàn thi đấu Bóng rổ SEA Games 31 thăm quan khu trưng bày sản phẩm OCOP huyện Thanh Trì (17:39 15/05/2022)


HNP - Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), đã khai mạc ngày 12/5. Huyện Thanh Trì là địa phương được chọn đăng cai môn Bóng rổ. Đoàn thể thao 7 nước tranh tài gồm: Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Indonesia, Philippines và Singapore đã có mặt và tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm truyền thống tại huyện.


Điểm trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện với quy mô 25 gian hàng tại khuôn viên sân thể dục thể thao thuộc Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao huyện để chào mừng Đại hội thể thao Đông Nam Á từ ngày 13/5 - 23/05/2022. Ngoài các gian hàng của Thanh Trì còn có các sản phẩm làng nghề của đơn vị bạn như thành phố Tam Kỳ, huyện Nông Sơn, huyện Trà My (tỉnh Quảng Nam); thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương); huyện Thường Tín, huyện Phú Xuyên (Hà Nội)… Đây là cơ hội nhằm quảng bá hình ảnh, sản phẩm truyền thống của huyện nói riêng và của các tỉnh, thành nói chung đến khách quốc tế tham quan trong thời gian diễn ra SEA Games 31.
 
Trong các ngày diễn ra thi đấu, các đoàn thể thao, vận động viên Bóng rổ và du khách đã có mặt tại Thanh Trì để thăm quan và cổ vũ các đội tham gia thi đấu. Được chiêm ngưỡng và mua sắm tại các gian hàng bên ngoài khuôn viên Nhà thi đấu, vận động viên và du khách quốc tế rất thích thú trước các sản phẩm truyền thống của huyện Thanh Trì và các đơn vị bạn có sản phẩm trưng bày tại hội chợ.
 
Ông KhoPhotay - Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Indonesia cho biết: Chúng tôi rất vinh dự khi được tới đây tham gia thi đấu, được tham quan các gian hàng OCOP của Thanh Trì. Các sản phẩm rất bắt mắt và ấn tượng. Ban Tổ chức cũng làm rất tốt công tác tổ chức và chuẩn bị, đặc biệt là các hoạt động bên lề của SEA Games 31.
 
Còn bà Ms. Nirmala Dewi - Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng rổ Indonesia cũng chia sẻ: “Rất vui khi được đến Thanh Trì và tham gia trải nghiệm những hoạt động bên lề SEA Games 31. Sau khi thi đấu, chúng tôi sẽ đi thăm các làng nghề truyền thống và trải nghiệm thêm về các sản phẩm tại địa phương, nơi diễn ra môn thi đấu Bóng rổ”.

Vương Vân


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t