Gia Lâm: Đánh giá việc thực hiện Nghị quyết số 09 về phát triển tổ chức Đảng ngoài Nhà nước (22:40 23/07/2021)


HNP - Chiều 23/7, Huyện ủy Gia Lâm họp giao ban đánh giá việc thực hiện Nghị quyết số 09/NQ-TU của Thành ủy Hà Nội về phát triển tổ chức Đảng ngoài Nhà nước; Đánh giá kết quả công tác xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn huyện Gia Lâm 06 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Đặng Thị Huyền, Phó Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.  

Phó Bí thư Huyện ủy Đặng Thị Huyền phát biểu kết luận


6 tháng đầu năm, công tác xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn huyện Gia Lâm đã đạt được những kết quả nhất định. Các cấp uỷ cơ sở đã đề ra nhiều giải pháp cụ thể để củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động các tổ chức cơ sở đảng trong doanh nghiệp. Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy khối Doanh nghiệp đã kết nạp được 07 quần chúng ưu tú vào Đảng nâng tổng số đảng viên ở các doanh nghiệp lên 441 đảng viên. Hoạt động của tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội tiếp tục được củng cố, phát triển, LĐLĐ huyện đã phát triển được 09 tổ chức công đoàn cơ sở, kết nạp được 481 đoàn viên công đoàn.
 
Tại hội nghị, các thành viên BCĐ đã nêu những khó khăn, vướng mắc cũng như đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác phát triển tổ chức Đảng ngoài Nhà nước trên địa bàn Huyện trong thời gian tới.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Huyện ủy Đặng Thị Huyền chỉ ra một số tồn tại, hạn chế như chất lượng hoạt động của các tổ chức đảng, đoàn thể trong một số doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước còn chưa cao, việc thực hiện chế độ sinh hoạt ở một số chi bộ chưa nề nếp, nhất là công tác phát triển tổ chức đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước chưa đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Trên cơ sở đó, đồng chí đề nghị Đảng ủy khối cần tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của Đảng bộ khối doanh nghiệp; các ban ngành đoàn thể phải vào cuộc làm tốt công tác phát triển các tổ chức đoàn thể tại các doanh nghiệp ngoài nhà nước. Đảng uỷ khối Doanh nghiệp cần tổ chức các hội nghị giao ban, tọa đàm để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của các chi bộ khối doanh nghiệp; phải phấn đấu hoàn thành và vượt chỉ tiêu thành lập tổ chức cơ sở Đảng trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước trong 6 tháng cuối năm.

Trang Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t