Khánh thành phòng truyền thống nhân kỷ niệm 60 năm thành lập quận Ba Đình (16:16 07/06/2021)


HNP - Sáng 7/6, Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Ba Đình tổ chức lễ khánh thành phòng truyền thống. Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập quận, Đảng bộ quận (1961-2021).

Các đồng chí lãnh đạo quận tham quan phòng truyền thống


Với diện tích khoảng 35m2, phòng truyền thống được bố trí trang trọng ngay tại tầng 1, trụ sở Quận ủy - HĐND - UBND quận Ba Đình, số 25 Liễu Giai. Các Khu trưng bày được bố trí hợp lý, khoa học tạo sự kết nối với người xem theo 05 nhóm chủ đề: Ba Đình lịch sử anh hùng; Bác Hồ với Ba Đình; Ba Đình xưa và nay; Tiếp nối truyền thống, hướng tới tương lai; Ba Đình đổi mới và phát triển.

 

Phòng truyền thống được xây dựng nhằm lưu giữ lịch sử hình thành và truyền thống vẻ vang, anh hùng của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân quận Ba Đình qua các thời kỳ. Nơi đây sẽ trở thành “địa chỉ đỏ” để cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức quận Ba Đình và bạn bè, địa phương trên địa bàn Thủ đô cũng như các địa phương khác trong cả nước đến thăm quan; góp phần giáo dục truyền thống, lòng tự hào cho các thế hệ về lịch sử vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Ba Đình.

 

Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến, Bí thư Quận ủy Ba Đình nhấn mạnh: Phòng truyền thống sẽ là nơi lưu giữ những giá trị, những thành tựu và là nơi biểu dương tinh thần tập thể, sức mạnh của Ba Đình, không chỉ trong những năm qua và còn là những chặng đường tiếp theo của quận. Khánh thành phòng truyền thống quận là một trong những chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập quận, Đảng bộ quận. Dịp kỷ niệm càng có ý nghĩa hơn khi Ba Đình được trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba, một phần thưởng cao quý do Đảng, Nhà nước trao tặng.

 

Đồng chí cũng đề nghị các Ban xây dựng Đảng, UBND quận cùng các phòng, ngành liên quan tiếp tục phối hợp khai thác, sưu tầm những tài liệu, hình ảnh, hiện vật bổ sung làm phong phú thêm phòng truyền thống, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong quận. Đồng thời, giao Ban Tuyên giáo Quận ủy phối hợp UBND quận nghiên cứu thành lập riêng một cuốn tập san, một trang website riêng để giới thiệu về quận Ba Đình nhằm tiếp tục tuyên truyền, quảng bá sâu hơn nữa về quận Ba Đình.


Thu Uyên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t