Tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động thực hiện an toàn thực phẩm trong các cấp Hội” (15:26 28/05/2024)


HNP - Sáng 28/5, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động thực hiện an toàn thực phẩm trong các cấp Hội”.

Quang cảnh buổi tọa đàm


Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội Lê Thị Thiên Hương cho biết, thực hiện cuộc vận động "Phụ nữ cả nước thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng" do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động; phong trào thi đua "An toàn thực phẩm" của thành phố Hà Nội; nhận thức sâu sắc trách nhiệm trong công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ và Nhân dân thực hiện bảo đảm an toàn thực phẩm, trong những năm qua, các cấp Hội phụ nữ Hà Nội đã tích cực phối hợp tổ chức các đợt truyền thông, bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm cho cán bộ, hội viên, báo cáo viên, tuyên truyền viên và cộng đồng; triển khai nhiều hoạt động điểm nhấn trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm. 
 
Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm được các cấp Hội phụ nữ lồng ghép với tuyên truyền thực hiện cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", mô hình "Gia đình 5 có, 3 sạch" và "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; phong trào vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi... 

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội Lê Thị Thiên Hương phát biểu tại buổi tọa đàm
 
Đặc biệt, từ năm 2017 đến nay, Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố chỉ đạo các quận, huyện và cơ sở chú trọng xây dựng và thực hiện 1.921 mô hình bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong các làng nghề, ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm thu hút 65.748 hội viên, phụ nữ sản xuất, kinh doanh thực phẩm tham gia; vận động gần 4.000 hội viên, phụ nữ sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm; duy trì thực hiện mô hình “Tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát”.
 
Cùng với đó, chủ động phối hợp với chính quyền và các ngành chức năng tại địa phương tổ chức giám sát và kiểm tra việc thực hiện quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở, hộ gia đình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tại các chợ; tăng cường phối hợp giám sát cộng đồng phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Từ kết quả giám sát, các đơn vị đã phát hiện những vấn đề tồn tại và kiến nghị kịp thời với Ban quản lý các chợ, UBND các cấp; đồng thời hướng dẫn, nhắc nhở các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ về trách nhiệm trong việc thực hiện quy định đảm bảo an toàn thực phẩm.
 
Các đại biểu phát biểu tại buổi tọa đàm
 
Đối với các quận, huyện còn diện tích sản xuất nông nghiệp, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội đã chỉ đạo thực hiện mô hình “Sạch đồng ruộng”…
 
Tuy nhiên, công tác tuyên truyền, vận động thực hiện an toàn thực phẩm trong các cấp Hội thời gian qua vẫn còn một số hạn chế, khó khăn; vẫn còn tình trạng người sản xuất, kinh doanh thực phẩm chưa nêu cao ý thức trách nhiệm, vì lợi nhuận sản xuất kinh doanh thực phẩm không bảo đảm an toàn…
 
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu, cán bộ Hội phụ nữ và đại diện các mô hình thực hiện an toàn thực phẩm chia sẻ những kết quả, khó khăn trong công tác tuyên truyền, vận động thực hiện an toàn thực phẩm của tổ chức Hội; duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động các mô hình thực hiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian tới; đề xuất những giải pháp nâng cao chất lượng công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cấp Hội trong thời gian tiếp theo…

Lê Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t