Họp báo Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2024 (21:41 15/05/2024)


HNP - Chiều 15/5, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội (HANOISME) tổ chức Họp báo Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2024.

Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký HANOISME Mạc Quốc Anh phát biểu tại Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long


Lễ tôn vinh doanh nhân và doanh nghiệp Thăng Long là một sự kiện thường niên do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tổ chức, nhằm ghi nhận những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình sản xuất kinh doanh, tích cực đóng góp vào hoạt động của Hiệp hội và các chương trình an sinh xã hội; qua đó, lan tỏa giá trị đến cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.
 
Đồng thời, khích lệ sự nghiệp kinh doanh, tạo động lực cho những cá nhân, tập thể trong cộng đồng doanh nghiệp, khuyến khích họ tiếp tục phấn đấu và đạt được những mục tiêu cao hơn. Bên cạnh đó, chương trình còn là dịp để tạo ra một môi trường gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và xây dựng mối quan hệ giữa các doanh nhân và doanh nghiệp, xây dựng cộng đồng doanh nhân mạnh mẽ từ đó tạo ra các cơ hội hợp tác và phát triển chung trong tương lai.
 
Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày tại sự kiện kỷ niệm 29 năm thành lập Hiệp hội 
 
Lễ tôn vinh không chỉ là dịp để vinh danh các thành tựu cá nhân mà còn là cơ hội để gắn kết cộng đồng kinh doanh và cộng đồng xã hội, tạo ra sự đoàn kết và lòng tự hào về thành tựu chung.
 
Với chủ đề “Doanh nghiệp - Động lực phát triển kinh tế Thủ đô”, Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng long năm 2024 hướng tới chào mừng Lễ kỷ niệm 70 năm Giải phóng thủ đô (10/10/1954-10/10/2024), kỷ niệm 20 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2024).
 
Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2024 sẽ được truyền hình trực tiếp trên HTV1 - Đài Phát thanh & Truyền hình Hà Nội, thời gian dự kiến từ 20h00 đến 21h30 ngày 29/9/2024 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
 
Văn nghệ chào mừng “Lễ kỷ niệm 29 năm thành lập Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội” (15/5/1995-15/5/2024) 
 
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch HANOISME cho hay, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tiền thân là Câu lạc bộ các doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội, được thành lập theo Quyết định của UBND thành phố Hà Nội. Ngày 15/5/2000, được đổi tên thành Hiệp hội Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội theo quyết định số 2209/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội. Ngày 11/4/2006 được đổi tên thành Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội theo Quyết định số 1632/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội.
 
Đến nay hoạt động trên 29 năm, Hiệp hội đã tổ chức các hoạt động nhằm phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, hoạt động mang tính phi lợi nhuận và là tổ chức xã hội, thường xuyên được giao nhiệm vụ tổ chức thực hiện các chương trình của Thành ủy, HĐND và UBND thành phố Hà Nội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội.
 
Hiệp hội là đầu mối hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố, qua 29 năm lực lượng doanh nghiệp này đã phát triển không ngừng. Doanh nghiệp nhỏ và vừa của Hà Nội chiếm từ 80% đến nay lên 98,2% tổng số doanh nghiệp đăng ký thành lập, tạo việc làm cho 55,1% lao động. Doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội là các doanh nghiệp nhỏ và vừa đóng góp từ 25% lên đến nay trên 40% GDP cho Thành phố...
 
Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Đình Thắng phát biểu tại Lễ kỷ niệm
 
Ghi nhận và đánh giá cao sự phấn đấu, đóng góp tích cực của Hiệp hội trong thời gian qua, đồng thời tin tưởng rằng HANOISME sẽ tiếp tục phát triển ngày càng vững mạnh, phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước trong thời gian tới, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Đình Thắng cho biết, với chức năng nhiệm vụ quản lý nhà nước đối với các hội, hiệp hội, các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công thương, Sở Công Thương Hà Nội sẽ luôn đồng hành cùng Hiệp hội, các doanh nghiệp, doanh nhân trong Hiệp hội và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động và phát triển; kịp thời nắm bắt những khó khăn vướng mắc trong quá trình hoạt động, từ đó tham mưu với UBND Thành phố các chính sách, các chương trình hỗ trợ hoạt động của các hội, hiệp hội và doanh nghiệp ngày càng hiệu quả.
 
Trao tặng Huy hiệu 45, 40, 30 năm tuổi Đảng cho các đảng viên của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội.
 
Trong khuôn khổ của buổi Họp báo đã diễn ra Lễ kỷ niệm 29 năm thành lập Hiệp hội Doanh Nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội” (15/5/1995-15/5/2024); trao huy hiệu 30, 40, 45 tuổi Đảng cho các Đảng viên của Hiệp hội.
 
Ông Mạc Quốc Anh, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội cho biết, sau 29 năm hoạt động, Hiệp hội đã tổ chức các hoạt động nhằm phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, hoạt động mang tính phi lợi nhuận và là tổ chức xã hội, thường xuyên được giao nhiệm vụ tổ chức thực hiện các chương trình của Thành phố.
 
Hiệp hội là đầu mối hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn Thành phố. Đến nay, doanh nghiệp nhỏ và vừa của Hà Nội chiếm 98,2 % tổng số doanh nghiệp đăng ký thành lập, tạo việc làm cho 55,1% lao động. Doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội là các doanh nghiệp nhỏ và vừa đóng góp từ 25% đến nay trên 40% GDP cho Thành phố.
 
Ông Mạc Quốc Anh, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội phát biểu tại Lễ trao Huy hiệu Đảng
 
HANOISME đã có hơn 10.000 doanh nghiệp hội viên, 1 văn phòng đại diện phía Nam, 3 trung tâm trực thuộc: Trung tâm tư vấn pháp luật, Trung tâm hợp tác quốc tế, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư thương mại tại Nhật Bản, 23 chi hội, CLB Hội viên liên kết, trong đó có 4 CLB là thành viên liên kết tại TP Hồ Chí Minh.
 
Đảng bộ Hiệp hội có 120 Đảng viên được phân bố trong 9 Chi bộ Đảng. HANOISME tiếp tục khẳng định vị thế của một hiệp hội doanh nghiệp hàng đầu Thủ đô, là ngôi nhà chung cho các doanh nghiệp, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng nhằm xây dựng tổ chức hội ngày một phát triển.
 
Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng này, Hiệp hội rất vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba (2013) và Huân chương Lao động hạng Nhì (2020), hướng đến chuẩn bị điều kiện để được vinh danh Huân chương Lao động hạng Nhất.

Thu Hằng


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t