Phát động chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn (20:26 23/11/2022)


HNP - Ngày 23/11, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức lễ phát động tặng sổ BHXH, thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 và mang "Tết ấm đến với người nghèo" Xuân Quý Mão 2023. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu Trung ương và kết nối với điểm cầu BHXH 63 tỉnh, thành phố. 

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại điểm cầu Trung ương


Phát biểu tại lễ phát động, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh nhấn mạnh, BHXH, BHYT là chính sách nhân văn, nên càng đi sâu vào đời sống, lan tỏa đến nhiều người, thì càng mở rộng mạng lưới an sinh xã hội. Góp phần đưa chính sách lan tỏa, tại lễ phát động, BHXH Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố đã trao tặng 630 sổ BHXH, 1.260 thẻ BHYT với tổng trị giá gần 4 tỷ đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Số tiền hỗ trợ này được đóng góp từ một ngày lương của công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành. 
 
Những người dân được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT trong chương trình là đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm không được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT sau khi triển khai Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 4/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ; người chưa có thẻ BHYT thuộc diện “thoát nghèo” sau khi rà soát theo Nghị định số 07/2021/NĐ-CP ngày 27/1/2021 của Chính phủ; người thuộc hộ nghèo chưa tham gia BHXH; người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình chưa tham gia BHYT và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác.
 
Những tấm thẻ BHYT được trao tặng không chỉ là sự chia sẻ về vật chất, mà còn là nguồn động viên về tinh thần, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh, còn những cuốn sổ BHXH tự nguyện là “của để dành” của người lao động để có cơ hội hưởng lương hưu hằng tháng khi về già.  
 
Tiếp tục phát huy trách nhiệm xã hội, tại lễ phát động, đại diện Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và các đơn vị, doanh nghiệp đã trao tặng 3.000 sổ BHXH, gần 55.000 thẻ BHYT, trị giá hơn 25 tỷ đồng cho chương trình để cùng ngành BHXH Việt Nam trao cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
 
Tại điểm cầu Hà Nội, BHXH thành phố Hà Nội trao tặng 80 sổ BHXH tự nguyện và 180 thẻ BHYT cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, trong đó, đại diện 27 trường hợp trên địa bàn huyện Đông Anh đến đón nhận trực tiếp.
 
Đại diện lãnh đạo BHXH thành phố Hà Nội trao đại diện sổ BHXH,  thẻ BHYT cho người dân huyện Đông Anh
 
Cầm tấm thẻ BHYT trên tay, ông Nguyễn Văn Thân (62 tuổi, trú tại xã Lam Hồng, huyện Đông Anh) xúc động nói: “Bản thân cảm thấy rất vui và gửi lời cảm ơn đến ngành BHXH đã tạo điều kiện để có được tấm thẻ BHYT này. Trước giờ hoàn cảnh gia đình khó khăn nên tôi vẫn chưa tham gia BHYT, nay qua chương trình tôi được tặng tấm thẻ này, khi chẳng may đau ốm, bệnh tật tôi sẽ yên tâm sử dụng để đi khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bản thân” 
 
Còn chị Nguyễn Thị Hồng Lý (50 tuổi, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh) cũng chia sẻ, bản thân rất vui và sẽ cố gắng tiết kiệm, chuẩn bị tài chính để tham gia BHXH tự nguyện trong những năm tiếp theo. 
 
Góp phần giúp người nghèo có những tấm thẻ an sinh, tại điểm cầu Hà Nội, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thăng Long và Chi nhánh Sở Giao dịch Hà Nội ủng hộ 80 sổ BHXH và 180 thẻ BHYT, tổng trị giá 200 triệu đồng. Cán bộ, công chức, viên chức BHXH Hà Nội ủng hộ một ngày lương với số tiền hơn 325 triệu đồng.
 
 Niềm vui của những lao động nghèo khi đón nhận thẻ BHYT, sổ BHXH từ điểm cầu Hà Nội
 
Với sự đồng thuận, đồng lòng từ nhiều phía, thông qua chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 và mang "Tết ấm đến với người nghèo" - Xuân Quý Mão, BHXH Việt Nam đặt mục tiêu trao tặng 150.000 sổ BHXH, thẻ BHYT cho người khó khăn (30.000 sổ, 120.000 thẻ) cùng nhiều phần quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước. 

Hoàng Điệp


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t