Chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, sương mù, dông lốc, mưa đá trong dịp Tết Nguyên đán (19:44 27/01/2022)


HNP - Ngày 27/1, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố có Công điện số 09/BCH gửi UBND các quận, huyện, thị xã; các sở, ban, ngành Thành phố yêu cầu chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, sương mù, dông lốc, mưa đá trong dịp Tết Nguyên đán.

Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, từ đêm 28-29/1 (26-27 tháng Chạp) đến 3/2 (mùng 3 Tết Nhâm Dần) và các ngày tiếp theo, do ảnh hưởng của không khí lạnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất từ 10-14°C, vùng núi từ 7-10°C, vùng núi cao có nơi dưới 5°C, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, băng giá, mưa tuyết và kéo dài liên tục trong những ngày Tết.
 
Nhằm chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, sương mù, dông lốc, mưa đá, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN Thành phố đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã; các sở, ban, ngành Thành phố thường xuyên theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thông báo, hướng dẫn kịp thời cho các cấp chính quyền, nhân dân chủ động phòng tránh rét đậm, rét hại, sương mù, mưa lớn kèm theo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể xảy ra trong những ngày tới. Chỉ đạo, tổ chức kiểm tra, rà soát các phương án ứng phó phù hợp với điều kiện cụ thể tại địa phương, đơn vị, nhất là chuẩn bị phương tiện, vật tư (vải bạt, tấm lợp các loại) và lực lượng xung kích tại cơ sở sẵn sàng huy động giúp dân khắc phục hậu quả nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả và đón Tết được an toàn.
 
Bên cạnh đó, cần chủ động triển khai các biện pháp an toàn cho người, cây trồng và vật nuôi, đặc biệt là đối với vùng núi cao có khả năng nhiệt độ xuống thấp. Chủ động thông báo, hướng dẫn cho khách vãng lai, khách du lịch trong dịp Tết; cắm biển cảnh báo trên các tuyến đường có khả năng xảy ra sương mù, trơn trượt để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.Tăng cường các hoạt động thông tin, truyền thông đưa tin dự báo, cảnh báo thời tiết, thiên tai; tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người dân kỹ năng ứng phó với rét đậm, rét hại, sưong mù, lốc, sét, mưa đá để giảm thiểu thiệt hại. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ huy PCTT và TKCN Thành phố.

Huy Kiên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t