"Hội chữ Xuân" Nhâm Dần: Ông đồ cho chữ online (19:59 26/01/2022)


HNP - Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, từ 26/1 đến 6/2 (tức 24 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng âm lịch), Công ty TNHH LongLink Việt Nam - đối tác của Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức "Hội chữ Xuân" trực tiếp tại không gian Angel Studio (106 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa) và trực tuyến qua nền tảng website, fanpage https://duxuanonline.com.


Tại Angle Studio, xen kẽ trong các không gian cho chữ, vui chơi, trải nghiệm... là rất nhiều không gian phố xưa, nhà cũ; những tiểu cảnh gợi nhớ khung cảnh làng quê Bắc bộ với chợ phiên, ngày mùa, không khí Xuân vui, phục vụ nhu cầu chup bộ ảnh Xuân của du khách yêu văn hóa Việt. Du khách có thể nhận trực tiếp những bức thư pháp từ tay các ông đồ.
 
Còn trên các nền tảng trực tuyến, hệ thống website du Xuân online giới thiệu chương trình cũng tái hiện nhiều gian hàng tết online như: bánh chưng, giò chả, yến sào… mang đậm không khí Tết cổ truyền. Các ông đồ sẽ tương tác với người nhận chữ trên nền tảng Zoom. Theo đó, sự tương tác và ước nguyện nhận chữ của người dân vẫn được thực hiện tốt và chạm tới cảm xúc người cho và nhận chữ qua từng nét bút mực Tàu, giấy đỏ…
 
Năm nay, chương trình "Du xuân online" là sự tiếp nối và thích ứng nếp sống "bình thường mới" đảm bảo yêu cầu phòng dịch Covid-19 của Ban tổ chức với thông điệp "Truyền thống & Đổi mới". Sự kiện có sự tham gia của các thành viên tổ chức kết nối thương mại toàn cầu để ông đồ không chỉ cho chữ du khách 63 tỉnh thành mà còn cả ở 79 quốc gia trên thế giới có thành viên BNI.

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i mã b?o m?t