Hà Nội tổ chức diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học (19:51 22/01/2022)


HNP -  Chiều 22/1, tại Trường THCS Giảng Võ, UBND quận Ba Đình tổ chức diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học sau một thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Học sinh xếp hàng theo phân luồng ngay từ cổng trường


Đây là đơn vị được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giao nhiệm vụ làm điểm diễn tập đón học sinh trở lại trường bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 để các đơn vị trên địa bàn thành phố học tập, tổ chức triển khai tại đơn vị mình. Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, từ nay tới trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã, các đơn vị trực thuộc sẽ triển khai công tác diễn tập, sẵn sàng các điều kiện an toàn để đón học sinh trở lại trường học khi có thông báo.
 
Tham gia buổi diễn tập có đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo của 12 quận và một số trường học. Buổi diễn tập được livestream để các trường trên địa bàn theo dõi.
 
Tại buổi diễn tập, Hiệu trưởng Trường THCS Giảng Võ Tô Thị Hải Yến đã báo cáo tóm tắt công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến các điều kiện bảo đảm theo tiêu chí trường học an toàn. Nhà trường đã chuẩn bị 3 phòng học đáp ứng việc dạy, học trực tuyến dành cho những học sinh không thể đến trường học trực tiếp vì lý do sức khỏe, ở khu vực phong tỏa..., bảo đảm để các em không bị chậm tiến độ chương trình. Việc sắp xếp thời khóa biểu cho từng khối lớp và xây dựng kế hoạch ôn tập, củng cố kiến thức cho từng đối tượng học sinh, nhất là học sinh khối lớp 9 - cũng đã hoàn thành, bảo đảm để các em đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023. 
 
Xếp hàng giãn cách trước khi vào cổng trường
 
Việc diễn tập gồm 7 nội dung cơ bản như: Hướng dẫn, phân luồng giao thông khi phụ huynh đưa học sinh tới trường; hướng dẫn học sinh vào trường, vào lớp học đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19; hướng dẫn học sinh trong quá trình học tập tại các lớp học bảo đảm công tác phòng chống dịch trong tình hình mới; xử lý các tình huống khi phát hiện F0 tại trường; xử lý tình huống khi có học sinh nghỉ học vì nhiễm Covid 19 tại lớp; hướng dẫn học sinh ra về khi kết thúc buổi học; bảo đảm công tác phân luồng giao thông khi học sinh tan học.
 
Kết thúc buổi diễn tập, UBND quận Ba Đình chỉ đạo các lực lượng tham gia tổ chức rút kinh nghiệm để hoàn thiện kịch bản đón học sinh trở lại trường, làm căn cứ để các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội triển khai. 
 
Dưới đây là hình ảnh tại buổi diễn tập điểm:
 
Sát khuẩn tay và đo thân nhiệt trước khi vào lớp
Cô giáo chủ nhiệm và cán bộ y tế điều phối khi lớp học xuất hiện học sinh nghi nhiễm
Kiểm tra yếu tố dịch tễ của học sinh nghi nhiễm 
Cán bộ y tế của trường và y tế phường phối hợp lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh nghi nhiễm
Học sinh có kết quả dương tính được cán bộ y tế đưa ra xe cứu thương 
Phun khử khuẩn tại khu vực lớp học và xung quanh lớp học có học sinh dương tính
Học sinh xếp hàng đảm bảo giãn cách ra về khi kết thúc giờ học

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t