Trao hỗ trợ "Mái ấm công đoàn" cho học sinh và giáo viên là vợ, con chiến sĩ công tác tại biển đảo (20:20 20/01/2022)


HNP - Ngày 20/1, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn học kỳ I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn học kỳ II, năm học 2021-2022; phát động thi đua mừng Đảng, mừng Xuân năm 2022.

Đại biểu trao quà cho học sinh và giáo viên là vợ, con chiến sĩ đang công tác tại biển đảo


Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội hiện có 186 công đoàn cơ sở trực thuộc với tổng số gần 12.000 đoàn viên. Các cấp công đoàn đã nỗ lực, có nhiều giải pháp cùng nhà trường vượt qua nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ học kỳ I. Học kỳ II, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tập trung thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên; tiếp tục tổ chức Giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 6; đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động theo hướng thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị của ngành và phù hợp với điều kiện cụ thể của đơn vị. 
 
Nhân dịp này, lãnh đạo ngành Giáo dục Hà Nội đã trao hỗ trợ "Mái ấm công đoàn" cho 3 nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn, mức hỗ trợ cho mỗi nhà giáo là 10 triệu đồng; tặng quà cho 23 nhà giáo và 96 học sinh là vợ và con các cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại biển đảo. 
 
Lãnh đạo ngành Giáo dục trao hỗ trợ "Mái ấm công đoàn"
 
Đây là hoạt động thường niên của ngành Giáo dục Hà Nội trong nhiều năm gần đây nhằm động viên các nhà giáo, học sinh là vợ và con các cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, giúp các cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác. Hoạt động này cũng thể hiện tình cảm, sự trân trọng, biết ơn của toàn thể cán bộ, nhà giáo ngành Giáo dục Hà Nội đối với các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
 
Tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo ngành Giáo dục Hà Nội, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương trân trọng cảm ơn các cô giáo đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng thời là nguồn động viên, hậu phương vững chắc cho cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác. Đồng thời, đề nghị các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các nhà trường tạo điều kiện tốt nhất về chế độ, chính sách và quan tâm chăm lo, giúp đỡ các nhà giáo, học sinh.
 
Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành cũng đã gửi lời chúc sức khỏe và tình cảm của thầy, trò toàn ngành tới những cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi biển đảo.

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t