Trao tặng 1 phòng học máy tính cho Trường THCS Liên Châu, huyện Thanh Oai (20:20 20/01/2022)


HNP - Ngày 20/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Tổ chức Global Civic Sharing (GCS) Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức trao tặng 1 phòng học máy tính hiện đại, đồng bộ trị giá 550 triệu đồng cho Trường THCS Liên Châu, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Trao tặng phòng học máy tính cho Trường THCS Liên Châu


Phòng học có 35 bộ máy vi tính hiện đại, đồng bộ trang thiết bị phụ trợ, máy in, mạng Internet, bàn ghế. Món quà ý nghĩa mang đậm tình đoàn kết hữu nghị đã mang đến niềm vui mừng, khích lệ tinh thần thi đua dạy tốt học tốt của thầy và trò Trường THCS Liên Châu. Đây là dự án viện trợ của Công ty bảo hiểm bảo lãnh Seoul Hàn Quốc thông qua Tổ chức GCS Hàn Quốc tại Việt Nam với mong muốn cải thiện điều kiện học tập cho học sinh Việt Nam.
 
Trưởng Đại diện Tổ chức GCS Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Eui Gyo cho biết, có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Hàn Quốc muốn quan tâm và ủng hộ, giúp đỡ nhân dân Việt Nam. Ông đánh giá cao các hoạt động vận động viện trợ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội. Nhiều thủ tục đã được triển khai thuận lợi với sự hợp tác trách nhiệm, hỗ trợ tối đa của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội.
 
Năm 2022, thông qua Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Tổ chức GCS Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ tiếp tục trao tặng 2 phòng học máy tính và 2 thư viện tổng trị giá 1,8 tỷ đồng cho một số trường học ở huyện Mỹ Đức và thị xã Sơn Tây. 
 
Học sinh trường THCS Liên Châu được trải nghiệm phòng máy tính mới
 
Ông Park You Hong, Giám đốc Chi nhánh Công ty bảo hiểm bảo lãnh Seoul Hàn Quốc cũng chia sẻ, doanh nghiệp của ông đang có hoạt động đầu tư tại Việt Nam và luôn cố gắng thực hiện tốt trách nhiệm xã hội. Mặc dù lợi nhuận năm 2021 của doanh nghiệp bị sụt giảm do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, song doanh nghiệp vẫn dành sự quan tâm triển khai các dự án vì cộng đồng, trong đó, có dự án lớp học máy tính với mong muốn giúp học sinh Việt Nam nâng cao trình độ công nghệ thông tin. 
 
Với phương châm chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, song, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội vẫn nỗ lực làm tốt công tác vận động viện trợ phi Chính phủ nước ngoài tại Việt Nam thông qua Dự án hỗ trợ SGI Dream Class - dự án xây dựng các phòng học tin học ở các trường đang gặp nhiều khó khăn của Việt Nam. Qua đó, góp phần giúp trẻ em được tiếp cận thông tin, công nghệ mới. 
 
Tại lễ trao tặng, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Trần Phương cảm ơn SGI và GCS đã quan tâm hỗ trợ phát triển giáo dục tại Hà Nội nói chung và huyện Thanh Oai nói riêng, trong đó, có trường THCS Liên Châu, đồng thời, tin tưởng rằng, thời gian tới, thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục nhận được nhiều dự án tài trợ khác của SGI và GCS, cũng như của các tổ chức ở nhiều lĩnh vực khác nhau, góp phần làm cho thủ đô Hà Nội ngày càng phát triển toàn diện. Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cũng đề nghị Trường THCS Liên Châu có kế hoạch quản lý tốt cũng như sử dụng đúng mục đích yêu cầu, đạt hiệu quả hệ thống máy tính được tài trợ.
 
Cảm ơn sự hỗ trợ của dự án, thầy giáo Nguyễn Xuân Học, Hiệu trưởng trường THCS Liên Châu cho biết, đây là động lực và sự hỗ trợ kịp thời để thầy trò nhà trường thi đua học tốt, dạy tốt. Nhà trường sẽ quản lý tốt, sử dụng đúng mục đích, phát huy hết công năng của phòng tin học, phục vụ hiệu quả cho sự phát triển của học sinh.

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t