Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Phi Thường thăm, tặng quà công nhân lao động nhân dịp Tết Nhâm Dần (19:55 20/01/2022)


HNP - Sáng 20/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đồng chí Nguyễn Phi Thường, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đến thăm, tặng quà cho đoàn viên, người lao động tại Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long và Xí nghiệp xe buýt Yên Viên.    

Chủ tịch LĐLĐ TP tặng quà Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long


Tại các điểm đến thăm, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Nguyễn Phi Thường đã thăm hỏi tình hình đời sống, việc làm của người lao động; hoạt động sản xuất kinh doanh và kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động của doanh nghiệp.
 
Báo cáo với lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long Nguyễn Văn Luân cho biết: Năm 2021, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Tuy nhiên, với chủ trương và phương châm hành động “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát triển, bền vững”, Công ty đã hoàn thành các mục tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh đã đề ra.
 
Tại Xí nghiệp xe buýt Yên Viên, báo cáo với lãnh đạo LĐLĐ Thành phố về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh và kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động, ông Nguyễn Tùng Anh, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc xí nghiệp cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động sản xuất kinh doanh của xí nghiệp đã phải tạm dừng từ ngày 24/7 - 13/10/2021. Trong thời gian này, với tinh thần chia sẻ, đồng hành cùng xí nghiệp, cán bộ công nhân viên đã tự nguyện viết đơn xin tạm hoãn hợp đồng lao động. Sau khi hoạt động trở lại từ ngày 14/10/2021, Xí nghiệp đã bố trí làm việc với phương án sắp xếp lao động luân phiên 50/50.
 
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã chia sẻ với những khó khăn mà các đơn vị và người lao động phải đối mặt trong thời gian qua, nhất là các đơn vị và người lao động hoạt động trong lĩnh vực vận tải, du lịch…; đồng thời, bày tỏ vui mừng khi trong khó khăn các đơn vị vẫn quan tâm, chăm lo đời sống, đảm bảo thu nhập, quyền lợi và chế độ phúc lợi cho người lao động, giữ quan hệ lao động hài hòa, ổn định.
 
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh, người lao động càng khó khăn thì vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn càng phải được thể hiện rõ hơn. Với tinh thần đó, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022, các cấp Công đoàn Thủ đô chi khoảng 200 tỷ đồng để chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Trong đó, tập trung vào các hoạt động như: Tổ chức “Tết sum vầy; tổ chức xe đưa công nhân về quê đón Tết; hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn; hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch; hỗ trợ người lao động không về quê đón Tết; triển khai gói hỗ trợ theo Kế hoạch số 146/KH-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam…
 
Trực tiếp trao những suất quà ý nghĩa của tổ chức Công đoàn Thủ đô cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long và Xí nghiệp Xe buýt Yên Viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã gửi những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp và bày tỏ mong muốn món quà này sẽ giúp người lao động giảm bớt khó khăn và có một cái Tết đầy đủ hơn. Đặc biệt, từ sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn, đoàn viên, người lao động có thêm động lực vươn lên; tiếp tục nỗ lực cố gắng trong lao động sản xuất để đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra; tiếp tục tin tưởng, gắn bó với tổ chức Công đoàn.
 

Chủ tịch LĐLĐ TP tăm, tặng quà công nhân xí nghiệp xe buýt Yên Viên

 

Nhân dịp này, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường cũng bày tỏ mong muốn lãnh đạo các đơn vị tiếp tục quan tâm, đảm bảo quyền lợi, chế độ phúc lợi và chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động tại đơn vị; tập thể lãnh đạo và người lao động tại các đơn vị tiếp tục đoàn kết, “chung lưng đấu cật”, nỗ lực vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, tiến tới phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh.
 
Tại chương trình, LĐLĐ Thành phố trao 1 thùng quà (trị giá 1 triệu đồng) và 100 suất quà (gồm 1 triệu đồng tiền mặt, 1 túi quà trị giá 300.000 đồng) cho người lao động của Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long; trao 1 thùng quà (trị giá 1 triệu đồng) và 100 suất quà (gồm 1 triệu đồng tiền mặt, 1 túi quà trị giá 300.000 đồng) cho người lao động của Xí nghiệp Xe buýt Yên Viên.

Thu Uyên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t