Liên đoàn lao động Thành phố trao hỗ 3 đơn vị y tế huyện Thường Tín, Thanh Trì (22:20 19/01/2022)


HNP - Ngày 19/1, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu dẫn đầu đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cho các y, bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu tại 3 đơn vị y tế trên địa bàn huyện Thường Tín và Thanh Trì, gồm: Trung tâm Y tế huyện Thường Tín, Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì và Bệnh viện 09.  

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Chính Hữu trao hỗ trợ cho nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch


Trao đổi với Đoàn công tác, Giám đốc các Trung tâm y tế Thường Tín, Thanh Trì và Bệnh viện 09 đã thông tin nhanh về tình hình hoạt động của đơn vị trong năm 2021, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng như công tác chăm lo của đơn vị cho đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần. 
 
Là những địa phương có đông dân cư trên địa bàn với hệ thống giao thông phức tạp, đa dạng, nằm ở cửa ngõ phía Nam của thành phố, thời gian qua, hệ thống y tế của huyện Thường Tín và Thanh Trì luôn phải căng mình phục vụ công tác phòng, chống dịch cho nhân dân trên địa bàn. Hiện nay, khi số ca F0 ngày một tăng, công việc, áp lực lại tiếp tục dồn lên đôi vai của các chiến sĩ áo trắng tuyến cơ sở. 
 
Theo Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì, đã gần 1 tháng nay, đơn vị theo dõi, phục vụ hỗ trợ các F0 điều trị tại nhà. Mặc dù có hơn 320 cán bộ y tế với 20 trạm y tế lưu động hỗ trợ nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu thực tiễn điều trị các ca bệnh đang gia tăng bởi mỗi xã trên địa bàn hiện đang có ít nhất hơn 100 ca F0. Song với tinh thần, trách nhiệm cao, đội ngũ y tế vẫn tận tâm, nhiệt tình hoàn thành trách nhiệm, công việc được giao, kịp thời hỗ trợ các ca bệnh chuyển tầng 2, tầng 3, cấp cứu. 
 
Được biết, do tình hình khó khăn nên thu nhập của anh chị em đơn vị chỉ bằng 1/2 so với năm trước. Bên cạnh đó, với diễn biến dịch bệnh như hiện nay, áp lực và trách nhiệm công việc rất nặng nề trong khi đội ngũ cán bộ y tế phần lớn là nữ, tuổi còn trẻ, gánh nặng gia đình còn lớn.
 
Riêng đối với Bệnh viện 09 - đơn vị y tế đặc thù chuyên thu dung, khám chữa, điều trị các bệnh nhân HIV trên địa bàn thành phố, năm 2021 cũng thêm nhiều khó khăn khi đối mặt với dịch bệnh. Tại đây, quy trình khám chữa bệnh “một chiều” phải đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt; các y, bác sĩ phải luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khó, đột xuất khi điều trị bệnh nhân HIV phức tạp.
 
Chia sẻ với những vất vả mà đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch đã trải qua trong một năm đầy khó khăn, thách thức, thay mặt tổ chức Công đoàn Thủ đô, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Chính Hữu gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế 3 đơn vị. Mặc dù cơ sở vật chất còn hạn chế, lực lượng y tế còn mỏng song các đồng chí đã rất trách nhiệm, nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của người chiến sỹ áo trắng trên mặt trận phòng, chống dịch.
 
Nhằm chia sẻ, động viên với đội ngũ y, bác sĩ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã trao mỗi đơn vị 50 suất hỗ trợ cho 50 cán bộ, nhân viên y tế, mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt (tổng giá trị 50 triệu đồng). Dịp này, Huyện ủy Thường Tín, LĐLĐ huyện Thường Tín và Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cũng có những phần quà Tết thiết thực trao tặng các đơn vị.

Thu Uyên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i mã b?o m?t