Thăm hỏi, tặng quà giáo viên có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết (20:48 17/01/2022)


HNP - Chiều 17/1, đoàn công tác Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tổ chức các đoàn thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Đoàn công tác trao quà Tết cho thầy giáo Ngô Văn Hiếu


Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà Tết thầy giáo Ngô Văn Hiếu (Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Thầy Hiếu là giáo viên khiếm thị dạy môn Toán và Tin học. Hoàn cảnh của thầy Hiếu rất khó khăn, có 2 con nhỏ, hiện đang phải thuê nhà ở. Vợ thầy Hiếu cũng bị khiếm thị, không có việc làm nên thầy là trụ cột chính trong gia đình.
 
Xúc động trước những tình cảm, sự quan tâm sâu sắc, thiết thực của Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đối với một ngôi trường đặc biệt, thầy Ngô Văn Hiếu cho biết, trong thời điểm dịch bệnh, những sự động viên đó sẽ là động lực lớn để các nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn cảm thấy ấm lòng hơn, có một cái Tết ấm áp hơn.
 
Đoàn công tác cũng đã thăm hỏi trao quà cho thầy giáo Phạm Đình Thắng, nguyên giáo viên Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu. Thầy Thắng đã có hàng chục năm gắn bó với công tác giảng dạy và hơn 10 năm phụ trách khu ký túc xá của nhà trường, công việc hàng ngày luôn bận rộn. Ông tự học chữ nổi, tìm những tấm gương nghị lực kể với các em học sinh. Nhiều năm tháng qua, đã có nhiều mảnh đời bất hạnh được thầy chăm sóc để trưởng thành, là những bông hoa đẹp, người có ích cho xã hội.
 
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Thế Cương trao quà Tết cho thầy giáo Phạm Đình Thắng
 
Chúc các nhà giáo đón Xuân Nhâm Dần ấm áp, vui tươi, cố gắng khắc phục khó khăn, tâm huyết với nghề, tiếp tục là tấm gương sáng về nghị lực, ý chí vươn lên cho các thế hệ học sinh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương đề nghị Ban giám hiệu Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong những dịp lễ, Tết.

Đồng chí cho biết, dịp Tết Nhâm Dần 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống, kịp thời quan tâm, động viên chia sẻ với những khó khăn của giáo viên, nhân viên. Trong đó, đặc biệt quan tâm tới giáo viên và học sinh thuộc diện chính sách; học sinh con cán bộ, giáo viên và nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi và cán bộ, giáo viên, nhân viên là vợ, học sinh là con các chiến sĩ đang công tác tại biển, đảo…
 
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: Những hoạt động thiết thực đó sẽ góp phần động viên các cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh đón Xuân Nhâm Dần vui vẻ, đầm ấm hơn, nỗ lực vượt qua khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ.

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t