Chương trình Chợ nhân đạo “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” năm 2022 (19:59 16/01/2022)


HNP - Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần 2022, ngày 16/1, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức chương trình Chợ nhân đạo “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” năm 2022 tại quận Đống Đa.  

Ban tổ chức trao tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn


Theo đó, tại Chương trình, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội cùng các đơn vị đồng hành tổ chức trao tặng 21 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1,8 triệu đồng cho các em mồ côi; 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các giáo viên; 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh; trao tặng 26 túi quà tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam và hỗ trợ sửa 01 nhà Chữ thập đỏ trên địa bàn quận. Trị giá trao tặng tại Chương trình trên 100 triệu đồng.
 
Ban tổ chức tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
 
Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức bố trí một phiên Chợ Tết gồm 6 gian hàng. Mỗi gian là các mặt hàng như: gạo nếp, đậu xanh, măng khô, dầu ăn, hạt nêm, trứng gà, rượu vang, bánh mứt kẹo…Người dân đến tham dự chỉ cần đổi phiếu để nhận những mặt hàng Tết về cho gia đình, trị giá mỗi túi quà trên 700 nghìn đồng. Tại phiên chợ, 200 phiếu đổi hàng được phát ra để trao tặng người dân với tổng trị giá đạt trên 140 triệu đồng. Cùng đồng hành với Hội trong hoạt động nhân đạo ý nghĩa trên có sự tham gia ủng hộ của Ngân hàng Sacombank, Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Đống Đa, Gia đình bà Nguyễn Thị Minh Tuyết ở  số 3 Trần Nguyên Hãn, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội…
 
Người dân tham gia Chợ Nhân đạo “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” năm 2022
 
Được biết, Chương trình Chợ Tết nhân đạo Xuân Nhâm Dần 2022 là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi chương trình hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2022 của Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội. Theo kế hoạch dịp Tết nguyên đán năm nay, các cấp Hội trên địa bàn Thành phố sẽ trao tặng từ 90.600 suất quà Tết tới các hộ nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19... Cao điểm thực hiện phong trào sẽ được Hội Chữ thập đỏ Thành phố, các cấp Hội tổ chức từ nay cho đến ngày 30/1/2022 với các hình thức triển khai được đa dạng hóa thông qua các phiên Chợ Tết Nhân đạo, Hỗ trợ xây sửa nhà Chữ thập đỏ, Hỗ trợ sinh kế, phối hợp với các đơn vị, tổ chức, các nhà hảo tâm tổ chức trao tặng tiền mặt, quà…Đặc biệt quan tâm, đẩy mạnh phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ các cấp, đoàn thể, cơ quan đơn vị trong triển khai phong trào. Huy động tối đa mọi nguồn lực xã hội để phong trào đạt hiệu quả mọi người, mọi nhà đều có Tết.
 
Hoạt động trên được Hội Chữ thập đỏ Thành phố, các cấp Hội trên địa bàn thực hiện trên tinh thần “Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi” và đã thành thông lệ mỗi dịp Tết đến Xuân về, sự chia sẻ, hỗ trợ, chăm lo của Hội tới người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, người yếu thế.

Thu Uyên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t