Công đoàn Hà Nội trao thưởng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” (20:04 25/11/2021)


HNP - Sáng 25/11, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã đến thăm và trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”, “Sáng kiến trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) Thủ đô”, có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi, Lao động sáng tạo năm 2021 cho 15 người lao động Công ty TNHH Canon Việt Nam, thuộc Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Đình Hùng trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” người lao động Công ty TNHH Canon Việt Nam


Năm 2021, toàn Thành phố có 60.500 công nhân lao động được công nhận danh hiệu Công nhân giỏi cấp cơ sở; 3.655 công nhân lao động được công nhận Công nhân giỏi cấp trên cơ sở”; Trong đó, riêng khu vực doanh nghiệp FDI chiếm tỷ lệ 35% số công nhân được tuyên dương; số công nhân bậc 3,4,5 đạt danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô chiếm trên 60%; công nhân có trình độ tay nghề bậc 6, 7 chiếm tỷ lệ trên 35%; một số công nhân lao động đạt các giải tại Hội thi tay nghề khu vực và quốc tế. Từ những tấm gương điển hình tiên tiến cấp cơ sở và cấp trên cơ sở, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã lựa chọn quyết định tặng Bằng công nhận cho 100 công nhân lao động đạt danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô.
 
Đã có 63.973 sáng kiến được công nhận ở cấp cơ sở, 4.704 sáng kiến được công nhận ở cấp trên cơ sở. Từ 525 sáng kiến và đề tài khoa học các cấp, Hội đồng sáng kiến Liên đoàn Lao động thành phố đã xét chọn và công nhận 50 “Sáng kiến trong CNVCLĐ Thủ đô” năm 2021 tiêu biểu và tặng bằng khen cho 50 cá nhân có thành tích trong phong trào “Sáng kiến, sáng tạo” năm 2021. 
 
Do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên năm nay Liên đoàn Lao động Thành phố không tổ chức lễ tuyên dương công nhân lao động đạt các danh hiệu trên như mọi năm, mà giao về các cấp Công đoàn trao thưởng. Liên đoàn Lao động Thành phố chọn một số đơn vị để đến trao trực tiếp. Trong đó có Công ty TNHH Canon Việt Nam - một trong những doanh nghiệp có phong trào thi đua Lao động giỏi, Lao động sáng tạo nổi bật nhất trong các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
 
Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng ghi nhận và đánh giá cao Công đoàn và đoàn viên, người lao động tại Công ty TNHH Canon Việt Nam đã tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua do Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội cũng như LĐLĐ Thành phố phát động với tinh thần chủ động, trách nhiệm. Từ đó, người lao động đã hăng say lao động sản xuất, có nhiều sáng kiến, sáng tạo để nâng cao năng suất, hiệu quả công việc, góp phần tích cực vào sự phát triển của công ty.
 
Trao Bằng Công nhận danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”, Bằng Công nhận danh hiệu “Sáng kiến trong CNVCLĐ Thủ đô” năm 2021 và Bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong CNVCLĐ Thủ đô năm 2021, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã chúc mừng và động viên người lao động tiếp tục nỗ lực, cố gắng trong công việc, phát huy sáng kiến, sáng tạo trong lao động sản xuất; đồng hành cùng doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch để duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh.

Thu Uyên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t