Thêm 7 huyện, thị xã cho học sinh trở lại trường học (19:27 24/11/2021)


HNP - Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong hai ngày 23 và 24/11, học sinh lớp 9 của 7 huyện, thị xã gồm: Hoài Đức, Mỹ Đức, Quốc Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Thanh Oai, thị xã Sơn Tây và Trường Phổ thông dân tộc nội trú Ba Vì (huyện Ba Vì) đã trở lại trường học trực tiếp sau một thời gian học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19.

Học sinh Trường THCS Liên Ninh (huyện Thanh Trì) trong buổi học đầu tiên sau khi trở lại trường


Theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các trường chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày; không tổ chức ăn bán trú, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân. Giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng dịch Covid-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp. Các đơn vị xây dựng phương án cụ thể việc ứng phó với các trường hợp F0 xảy ra trong nhà trường. Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 cấp huyện, thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh. Sau thời gian thực hiện, căn cứ vào tình hình dịch bệnh tại địa phương, UBND các huyện, thị xã xây dựng lộ trình tiếp theo cho học sinh trở lại trường học nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên.
 
Chiều 24/11, gần 850 học sinh của Trường Phổ thông dân tộc nội trú Ba Vì (huyện Ba Vì) đã đến trường làm thủ tục nhập học sau một thời gian học trực tuyến. Là đơn vị đặc thù của Thành phố, việc tổ chức dạy học trực tiếp của Trường Phổ thông dân tộc nội trú Ba Vì (huyện Ba Vì) đòi hỏi nhiều công việc hơn. Ông Nguyễn Thành Long, Hiệu trưởng nhà trường thông tin: 100% học sinh của trường đều phải có xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 trước khi trở lại trường và ở nội trú. Tỷ lệ học sinh ở nội trú trước đây là 70%, tuy nhiên để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, nhà trường yêu cầu 100% học sinh học trực tiếp tại trường đều ở nội trú. Trong những ngày qua, cùng với việc rà soát các điều kiện bảo đảm an toàn trường học theo đúng quy định, nhà trường cũng đã khẩn trương bổ sung trang thiết bị phục vụ điều kiện sinh hoạt, học tập và ở nội trú.
 
Trước đó, vào ngày 8/11, huyện Ba Vì là đơn vị đầu tiên cho học sinh lớp 9 trở lại trường học; ngày 22/11, có thêm 10 huyện cho học sinh lớp 9 trở lại trường. Như vậy, đến thời điểm này, học sinh lớp 9 của 18 huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội đã đến trường học trực tiếp.
 
Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, hướng dẫn của liên ngành Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của các huyện, thị xã đã rà soát tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, điều kiện bảo đảm an toàn của từng nhà trường và tình hình sức khỏe của học sinh để quyết định việc cho học sinh trở lại trường theo nguyên tắc: Học sinh ở địa bàn có cấp độ dịch mức độ 1, mức độ 2; trong 14 ngày tính đến ngày 19/11 không có ca F0 trong cộng đồng. Mỗi xã, thị trấn chọn 1 trường trung học cơ sở để tổ chức cho học sinh khối lớp 9 học tại trường; các khối lớp còn lại học trực tuyến; riêng trẻ mầm non tiếp tục nghỉ tại nhà.

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t