Lễ tôn vinh Doanh nhân, Doanh nghiệp Thăng Long 2021: Đoàn kết cùng thành công (14:22 24/11/2021)


HNP - Ngày 24/11, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2021 với chủ đề “Đoàn kết cùng thành công”.

Ban tổ chức tặng hoa các nhà tài trợ Lễ tôn vinh Doanh nhân, Doanh nghiệp Thăng Long 2021


Theo Ban Tổ chức, chương trình sẽ được tổ chức vào ngày 27/12/2021, tại Nhà hát lớn Hà Nội với sự hiện diện của lãnh đạo Trung ương, các đại sứ quán, tham tán thương mại các nước, đại biểu thành phố Hà Nội, các sở, ngành, hiệp hội các tỉnh, thành phố trong nước, các đơn vị tài trợ và đại diện của hơn 600 doanh nghiệp Thủ đô.
 
Chương trình nhằm tôn vinh những doanh nghiệp nhỏ và vừa đã có nhiều thành tích trong sản xuất, kinh doanh, tham gia tích cực các hoạt động của Trung ương, thành phố và tham gia các chương trình từ thiện ủng hộ đồng bào lũ lụt tại miền Trung, đóng góp vào Quỹ Vắc xin phòng Covid-19, hỗ trợ người dân thất nghiệp, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và các hoạt động khác nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, thi đua sản xuất kinh doanh, chủ động trong hội nhập kinh tế quốc tế.
 
Thông qua chương trình, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội sẽ phát động phong trào thi đua nhằm đẩy mạnh ứng dụng đổi mới khoa học công nghệ, chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp; đa dạng hóa sản phẩm, tái cấu trúc quản trị doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh doanh nghiệp, góp phần tăng trưởng sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch và tiếp tục ổn định sản xuất, kinh doanh, an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Thủ đô.
 
Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2021 là sự kết nối giữa chính quyền thành phố và hiệp hội, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với người dân. Từ đó tạo thành sức mạnh đoàn kết để vượt qua khó khăn thách thức, tận dụng thời cơ phát triển trong bối cảnh nền kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Đây sẽ là động lực lớn để các doanh nghiệp không ngừng đổi mới, phát triển góp phần xây dựng kinh tế - xã hội Thủ đô.
 
Năm nay, có gần 200 doanh nghiệp đại diện cho hơn 318.000 doanh nghiệp Thủ đô đón nhận những phần thưởng cao quý cấp Nhà nước trao tặng, gồm: Huân chương Lao động, Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của thành phố Hà Nội, Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội, Bằng khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).
 
Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội Mạc Quốc Anh chia sẻ
 
Chia sẻ về lễ tôn vinh, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội Mạc Quốc Anh, năm 2021 là một năm nhiều khó khăn và thách thức. Dịch Covid-19 đã khiến các hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, lưu thông, vận chuyển hàng hóa, hành khách và nhiều lĩnh vực dịch vụ như: Y tế, giáo dục, ăn uống, lưu trú, du lịch, giải trí, nhà hàng, khách sạn… bị ảnh hưởng nặng nề. Nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất, kinh doanh hoặc bị tạm ngừng hoạt động. Tuy nhiên với sự vào cuộc tích cực của chính quyền thành phố Hà Nội, kinh tế Thủ đô vẫn thu được những kết quả đáng khích lệ. Trong đó không thể phủ nhận vai trò quan trọng của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội.
 
Theo ông Mạc Quốc Anh, tiêu chí để khen thưởng năm nay sẽ có sự khác biệt so với năm trước do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo đó, các doanh nghiệp duy trì được sản xuất, không sa thải lao động, vẫn duy trì chế độ lương, thu nhập cho lao động và có kế hoạch phục hồi. Đồng thời, doanh nghiệp tham gia chương trình dự, dự án xã hội, cộng đồng, bên cạnh đó là doanh nghiệp ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số, tương trợ lẫn nhau… Chính vì vậy, chủ đề của lễ tôn vinh năm nay là “Đoàn kết cùng thành công”.
 
Từ những tiêu chí trên, Hanoisme đã đề cử gần 200 doanh nghiệp tiêu biểu được khen thưởng của Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam,. Trung ương. “Sự khen thưởng, động viên của UBND thành phố Hà Nội, Trung ương là nguồn động viên lớn tới doanh nghiệp, nhất là trong năm 2021, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Hanoisme cũng đã phát huy vai trò khi đưa ra các kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua các buổi đối thoại với các cấp chính quyền như kiến nghị giảm thuế, hỗ trợ vốn vay; liên kết các doanh nghiệp, giải pháp hỗ trợ tài chính, xúc tiến quảng bá…”, ông Mạc Quốc Anh cho biết.
 
Với chủ đề “Đoàn kết cùng thành công”, lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2021 sẽ tạo sức mạnh đoàn kết giữa các doanh nhân, doanh nghiệp trong Thành phố, xây dựng thế vững chắc để vượt “bão” Covid-19”.

Thu Hằng


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t