Hà Nội: Các huyện, thị xã sẵn sàng đón học sinh trở lại trường (19:54 21/11/2021)


HNP - Tính đến 17h chiều 21/11, các trường của 17 huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố đã hoàn thành công tác chuẩn bị, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học trực tiếp vào ngày 22/11.

Trường THCS Trưng Vương, huyện Mê Linh sẵn sàng đón học sinh quay lại trường học


Cùng với học sinh lớp 9 của các trường học ở huyện Ba Vì, đã được đi học từ ngày 8/11/2021, học sinh lớp 9 của các trường học ở 17 huyện, thị xã trên địa bàn thành phố được trở lại trường học trực tiếp, từ ngày 22/11/2021. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quy định, tùy theo điều kiện thực tế của địa phương, có thể bố trí thời gian đi học của học sinh cho phù hợp, chậm nhất trước ngày 24/11/2021. Các nhà trường phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch; chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày; không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường; học sinh tự mang theo nước uống cá nhân. 
 
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, tổng hợp báo cáo từ các phòng giáo dục và đào tạo của 17 huyện, thị xã, đến cuối buổi chiều ngày 21/11, các tường học đã hoàn thành công tác chuẩn bị, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học trực tiếp. Qua rà soát, kiểm tra, các nhà trường đều  bảo đảm các tiêu chí trường học an toàn theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế. Đồng thời, xây dựng phương án dạy học phù hợp với thực tế của từng đơn vị, trong đó đặc biệt quan tâm đến việc xử lý tình huống khi phát hiện trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên hoặc học sinh có yếu tố dịch tễ khi đang dạy, học tại trường. 
 
Các nhà trường cũng chủ động có phương án sẵn sàng ứng phó, chuyển trạng thái dạy học nếu bất ngờ xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng có liên quan đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của đơn vị với tinh thần cố gắng ở mức cao nhất để việc dạy học không bị gián đoạn. 
 
Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sóc Sơn Trần Thị Thanh Huế cho biết: Toàn huyện có 27 trường THCS. Qua rà soát theo mốc thời gian của Thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quy định thì còn 3 xã có ca F0 là xã Phú Cường, Tân Dân và Hiền Ninh nên các trường học thuộc địa bàn các xã này chưa thể đón học sinh trở lại trường. Tuy nhiên, trong 24 xã còn lại, có 5 xã đang nghi ngờ có ca F0, đêm nay, 21/11, mới có kết quả xét nghiệm khẳng định. Việc cho học sinh ở các xã này đi học sẽ được quyết định căn cứ vào tình hình thực tế, bảo đảm đúng quy định và an toàn. Ngành Giáo dục huyện Sóc Sơn luôn sẵn sàng các điều kiện đón học sinh trở lại trường. Các nhà trường đã tổ chức họp để rà soát, cập nhật các điều kiện về con người, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nhất là số lượng giáo viên đã hoàn thành tiêm 2 mũi vắc xin phòng dịch Covid-19.
 
Tại huyện Mê Linh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nguyễn Văn Hậu cho biết, tính đến 17h ngày 21/11, căn cứ quy định của UBND thành phố Hà Nội và tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, lãnh đạo huyện quyết định cho học sinh khối lớp 9 của 7 xã, thị trấn trong tổng số 18 xã, thị trấn của huyện trở lại trường học trực tiếp từ ngày mai, 22/11. Lãnh đạo huyện Mê Linh cũng đã thành lập 3 đoàn kiểm tra trực tiếp tại các nhà trường và nhận định: Các nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các điều kiện, sẵn sàng đón học sinh trở lại trườg học an toàn.

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t