Tàu Cát Linh - Hà Đông bán vé từ ngày 21/11/2021 (18:18 20/11/2021)


HNP - Ngày 20/11, Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) thông báo về phương án bán vé cho hành khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông, sau khi kết thúc 15 ngày phục vụ miễn phí.

Hành khách đi vé ngày mua vé trực tiếp tại quầy


Theo đó, Hanoi Metro sẽ dán thông tin giá vé tại các nhà ga, đồng thời huy động 100 người hướng dẫn hành khách mua vé. Việc bán vé được bắt đầu từ sáng 21/11, ở 13 ga trên tuyến. 
 
Hành khách đi vé lượt có thể mua ở máy bán vé tự động hoặc tại quầy với giá 8.000-15.000 đồng tùy theo lộ trình. Hành khách nên chuẩn bị tiền có mệnh giá dưới 100.000 đồng nếu dùng máy bán vé tự động. Khi xuống tàu, hệ thống cửa ra yêu cầu khách trả vé vào máy trước khi rời nhà ga. Nếu hành khách đi quá lộ trình đã mua, hệ thống cửa ra yêu cầu khách phải trả đủ tiền.
 
Nhân viên Hanoi Metro hướng dẫn hành khách lên tàu
 
Hành khách đi vé ngày sẽ mua vé trực tiếp tại quầy với giá 30.000 đồng/người/ngày, sử dụng không giới hạn số lượt đi trong ngày.
 
Hanoi Metro cho biết những người đã được cấp thẻ đi xe buýt miễn phí của Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng Hà Nội có thể tới quầy mua vé, xuất trình thẻ miễn phí để được phát thẻ phúc lợi 0 đồng cho 15 ngày đi miễn phí.
 
Những người mua vé tháng phổ thông tới quầy mua vé cung cấp thông tin cá nhân, thanh toán 200.000 đồng sẽ được nhận vé ngay. Vé có hiệu lực 30 ngày, sau đó hành khách trả lại vé cũ để nhận vé mới. Vé tháng mua tập thể (từ 30 người trở lên) được giảm 30%.
 
Học sinh, sinh viên, người lao động tại các khu công nghiệp được mua vé tháng ưu tiên với mức giảm 50% so với giá vé tháng phổ thông.
 
Hành khách trả vé vào máy trước khi rời nhà ga 
 
Cũng theo Metro Hanoi, sau 14 ngày vận hành miễn phí (từ ngày 6 - 19/11) đã có 2.351 chuyến tàu an toàn vận chuyển được 336.443 hành khách. Công ty đã thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch về chuyến lượt, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình vận hành, đồng thời, đảm bảo chất lượng phục vụ cho hành khách trải nghiệm dịch vụ.
 
Ngoài ra, để đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19 trong vận tải hành khách công cộng, Metro Hanoi đã tập trung thực hiện hướng dẫn hành khách vào khu vực nhà ga, mua vé, chờ tàu, giãn cách trên tàu, xuống tàu...; kiểm soát chặt chẽ việc khai báo y tế tại các nhà ga; có phương án xử lý tình huống khi phát hiện nhân viên, hành khách có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, mất vị giác... 
 
Yêu cầu đối với hành khách đi tàu cần thực hiện nghiêm quy định 5K; đảm bảo khoảng cách khi xếp hàng mua vé, chờ vào ga, chờ tàu và lên tàu; khai báo y tế trên website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng khai báo PC-COVID trước khi lên tàu, trên tàu; quét mã QR tại nhà ga.

Phạm Linh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t