Chương trình "Sóng và máy tính cho em": Thêm 500 học sinh được tặng thiết bị học trực tuyến (17:37 19/11/2021)


HNP - Chiều 19/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức chương trình "Sóng và máy tính cho em", trao hỗ trợ thiết bị học trực tuyến đợt 5, năm học 2021-2022 cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ban tổ chức trao thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho đại diện các trường


Tại chương trình, các đơn vị tài trợ đã tặng 500 bộ máy tính, máy tính bảng và 20.000 chiếc khẩu trang y tế cho ngành Giáo dục Hà Nội để gửi tới những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong đó, Tập đoàn Công nghệ CMC tặng 400 máy tính; Tập đoàn xây dựng Thái Bình Dương tặng 100 máy tính bảng và 20.000 khẩu trang y tế.
 
Các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các trường học được trao thiết bị học trực tuyến thuộc 10 huyện, gồm: Mê Linh, Sóc Sơn, Ba Vì, Phúc Thọ, Chương Mỹ, Thanh Oai, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Thường Tín và Phú Xuyên. Nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Ban tổ chức trao trực tiếp cho 5 học sinh tại chương trình, số còn lại được trao cho đại diện Ban giám hiệu các đơn vị hoặc gửi về địa phương để chuyển tới từng học sinh.
 
Ngành Giáo dục Hà Nội nhận tài trợ từ các đơn vị
 
Nhân dịp này, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo bày tỏ cảm ơn các đơn vị đã tích cực ủng hộ Chương trình "Sóng và máy tính cho em". Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, hiện còn khoảng 5.000 học sinh trong danh sách rà soát của các nhà trường vẫn chưa có thiết bị độc lập để học trực tuyến. Lãnh đạo ngành mong tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của các đơn vị, trường học.
 
Đầu năm học 2021-2022, ngành Giáo dục Hà Nội đã phát động Chương trình "Sóng và máy tính cho em" nhằm kêu gọi sự chung sức ủng hộ của các cá nhân, đơn vị trong và ngoài ngành để trang bị thiết bị học tập (máy tính, máy tính bảng, ipad...) và kinh phí, giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn duy trì tốt việc học trực tuyến. Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã, các phòng giáo dục và đào tạo cùng các nhà trường đã tích cực triển khai chương trình. Tính đến nay, đã có khoảng 7.000 học sinh của các đơn vị, trường học thuộc Thành phố Hà Nội được hỗ trợ thiết bị học trực tuyến, với tổng giá trị hơn 23 tỷ đồng.

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t