Đẩy mạnh tuyên truyền, kết nối, tiêu thụ nông sản, thực phẩm tỉnh Hải Dương (14:49 23/02/2021)


HNP - Trong nội dung Công văn số 687/SCT-QLTM, ban hành ngày 18/02, Sở Công Thương Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp phân phối, siêu thị, chuỗi, cửa hàng thực phẩm, ban quản lý chợ các quận nội thành Hà Nội hỗ trợ tuyên truyền, kết nối, tiêu thụ nông sản, thực phẩm tỉnh Hải Dương năm 2021.

Công văn nêu rõ, căn cứ văn bản của Sở Công Thương tỉnh Hải Dương về tuyên truyền, kết nối, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho tiêu thụ nông sản thực phẩm tỉnh Hải Dương, hiện rất nhiều loại rau vụ đông, thực phẩm tươi sống của địa phương đến thời điểm thu hoạch rất khó khăn trong việc kết nối tiêu thụ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đặc biệt sản phẩm các vùng bị phong tỏa, cách ly tại thành phố Chí Linh và huyện Cẩm Giàng nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh.
 
Các sản phẩm, nông sản thực phẩm của tỉnh Hải Dương khi đưa ra thị trường tiêu thụ được thực hiện tốt các biện pháp an toàn phòng dịch cho người, phương tiện và hàng hóa lưu thông theo quy định của ngành Y tế.
 
Để hỗ trợ tuyên truyền, kết nối, tiêu thụ nông sản thực phẩm tỉnh Hải Dương, Sở Công Thương đề nghị các doanh nghiệp, siêu thị, chuỗi, cửa hàng thực phẩm Hà Nội: Chủ động liên hệ với các doanh nghiệp, hợp tác xã đầu mối sản xuất, thu gom nông sản tỉnh Hải Dương để hướng dẫn kết nối, khai thác, vận chuyển sản phẩm đưa về thị trường Hà Nội tiêu thụ, đảm bảo công tác phòng chống dịch. Ưu tiên hỗ trợ mọi hình thức: Vận chuyển, bán không lợi nhuận, bố trí các khu vực thuận tiện mua sắm..., nhằm tạo điều kiện tối đa cho sản phẩm nông sản tỉnh Hải Dương tiêu thụ tại kênh phân phối của đơn vị trên địa bàn Hà Nội và trên cả nước.
 
Cùng với đó, phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền sản phẩm nông sản tỉnh Hải Dương tại kênh phân phối của đơn vị để nhân dân, người tiêu dùng được biết, ưu tiên lựa chọn trong năm 2021.
 
Liên quan đến nhiệm vụ trên, Ban quản lý chợ các quận nội thành Hà Nội: Thông tin danh sách các doanh nghiệp, hợp tác xã đầu mối sản xuất, thu gom nông sản tỉnh Hải Dương đến các tiểu thương kinh doanh mặt hàng nông sản tại chợ để đẩy mạnh kết nối, tiêu thụ sản phẩm rau củ quả tỉnh Hải Dương. Bố trí các mặt bằng trống tại chợ hỗ trợ các đơn vị đầu mối, các doanh nghiệp, hộ sản xuất của tỉnh Hải Dương đưa hàng về bán trực tiếp.
 
Trong công văn này, Sở Công Thương Hà Nội đề nghị Sở Công Thương tỉnh Hải Dương: Thông tin đến đơn vị đầu mối, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất để nắm bắt được và liên hệ với các đơn vị phân phối của Hà Nội để kết nối tiêu thụ sản phẩm; đề xuất đưa hàng đến các địa điểm trong chợ của thành phố Hà Nội để trực tiếp tiêu thụ (nếu cần).
 
Sở Công Thương tỉnh Hải Dương chỉ đạo các đơn vị đầu mối, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất khi đưa hàng về tiêu thụ tại thành phố Hà Nội phải chấp hành đúng các quy định về phòng, chống dịch của Trung ương, tỉnh Hải Dương và thành phố Hà Nội. Cung cấp danh sách các xe chở hàng về Hà Nội để gửi Sở Giao thông Vận tải, Công an thành phố Hà Nội để được hỗ trợ khi tham gia giao thông trên địa bàn thành phố.

Minh Châu


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t