Học sinh Hà Nội giành hơn 20 huy chương trong Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế (20:44 25/01/2021)


HNP - Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, đội tuyển học sinh của Hà Nội đại diện cho Việt Nam đã giành 20 Huy chương các loại trong Kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế (IMSO) năm 2021. 

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội tặng hoa chúc mừng hai học sinh giành Huy chương vàng


Cụ thể, trong số 20 Huy chương các loại mà học sinh Hà Nội đại diện cho Việt Nam giành được, có 2 Huy chương Vàng môn Toán học thuộc về học sinh Nguyễn Tùng Lâm (học sinh lớp 6 Trường Trung học cơ sở Giảng Võ, quận Ba Đình) và học sinh Hà Mạnh Hùng (học sinh lớp 6 Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Em Nguyễn Tùng Lâm còn là thí sinh đạt điểm cao nhất của phần thi Khám phá ở môn Toán học. Ngoài ra, trong kỳ thi này, đoàn thí sinh Việt Nam còn giành được 5 Huy chương Bạc, 4 Huy chương Đồng ở môn Toán. Ở môn Khoa học, các em giành được 5 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng.
 
Năm 2021, đội tuyển Việt Nam dự thi IMSO 2021 gồm 24 thí sinh, tất cả đều là học sinh lớp 6 của Hà Nội đến từ các trường: THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, THCS Giảng Võ, THCS Trưng Vương, THCS Ngô Sĩ Liên, THCS Nguyễn Trường Tộ, THCS Cầu Giấy, THCS Đoàn Thị Điểm, Trường liên cấp Ngôi Sao, Trường liên cấp Archimedes, Trường liên cấp Newton, Trường Nguyễn Siêu, THCS chất lượng cao Thanh Xuân, THCS Archimedes Academy.
 
Diễn ra từ ngày 21 - 24/1/2021, kỳ thi IMSO 2021 do Indonesia làm chủ nhà có 15 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia dự thi. Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kỳ thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Thí sinh dự thi IMSO 2021 làm bài thi ngay tại quốc gia mình vào cùng một khung giờ, được truyền hình trực tiếp tại tất cả các nước. Các bài thi của thí sinh được sao chụp và gửi tới Ban tổ chức kỳ thi chấm trong vòng không quá 30 phút sau khi thí sinh hoàn thành bài thi. Toàn bộ quá trình in sao bài thi được 3 camera giám sát trực tiếp và bộ phận làm việc độc lập thực hiện. Quy trình làm việc diễn ra nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo tính chính xác… Tại Việt Nam, Trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình, Hà Nội) được chọn làm địa điểm cho các thí sinh dự thi. Lễ bế mạc và trao giải cũng được tổ chức tại Indonesia theo hình thức trực tuyến.
 
Kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế dành cho học sinh dưới 13 tuổi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003. Từ đó đến nay, kỳ thi đã được tổ chức luân phiên tại các quốc gia đăng cai và trở thành sân chơi quốc tế rất có uy tín đối với học sinh và giáo viên. Năm 2019, với vai trò của nước chủ nhà IMSO lần thứ 16, đoàn Việt Nam đã mang về thành tích xuất sắc với 7 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng (môn Toán) và 8 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng (môn Khoa học). Học sinh Chu Bình Minh của Việt Nam đoạt vô địch toàn diện môn thi Khoa học.

Nghi Dung


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t