Trao giải Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long - Hà Nội" (15:28 14/01/2021)


HNP - Sáng 14/01, tại Thư viện Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long - Hà Nội". 

UBND huyện Đông Anh nhận giải Nhất tập thể


Cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, với mục đích phát hiện những ý tưởng hay, những sáng kiến, giải pháp mang tính khả thi để phát huy truyền thống văn hóa, lịch sử; xây dựng Thủ đô văn hiến, hòa bình, hiện đại; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.
 
Theo Giám đốc Thư viện Hà Nội Trần Văn Hà, cuộc thi đã góp phần khích lệ đông đảo nhân dân Thủ đô tìm hiểu về lịch sử, truyền thống văn hóa Thăng Long - Hà Nội, tích cực thể hiện tình cảm, trách nhiệm trong việc "hiến kế" xây dựng, phát triển văn hóa Thủ đô. "Những ý tưởng hay, những giải pháp sáng tạo được đề xuất để các nhà quản lý nghiên cứu, áp dụng vào thực tiễn trong thời gian tới, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh, đồng thời quảng bá giới thiệu các thành tựu văn hóa, nghệ thuật, sản phẩm du lịch của Thủ đô tới nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế", ông Trần Văn Hà nhấn mạnh.
 
Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long - Hà Nội" đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 09 giải Khuyến khích cho các cá nhân có bài dự thi xuất sắc. Ngoài ra, còn có 01 giải Nhất; 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 15 giải Khuyến khích cho các tập thể có tác phẩm dự thi cao và đạt chất lượng nổi bật. Theo đó, thí sinh Trần Thị Huyền Trang (xã Dục Tú, huyện Đông Anh) giành giải Nhất cá nhân và UBND huyện Đông Anh giành giải Nhất tập thể.
 
Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long - Hà Nội" gồm 2 phần thi là trắc nghiệm và tự luận. Trong đó, phần thi trắc nghiệm có 18 câu hỏi thuộc lĩnh vực lịch sử, truyền thống văn hóa, di sản, di tích, các danh nhân của mảnh đất Thăng Long - Hà Nội. Phần thi tự luận xoay quanh hai nội dung: Đề xuất ý tưởng, giải pháp cho nhiệm vụ xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh và tuyên truyền, quảng bá các thành tựu văn hóa, nghệ thuật, phát huy "thương hiệu" Thành phố Ngàn năm văn hiến, Thủ đô Anh hùng, Thành phố Vì hòa bình.
 
Ngay từ khi phát động (tháng 9/2020), cuộc thi đã thu hút sự tham gia của mọi tầng lớp nhân dân với những góc nhìn đa chiều, phản ánh sâu đậm tình cảm, trách nhiệm của mỗi người tới Thủ đô Hà Nội. Với 338 nghìn lượt thi trắc nghiệm và 2.427 bài thi tự luận, các bài thi đã thể hiện kiến thức về lịch sử, văn hóa cũng như đề xuất nhiều sáng kiến, giải pháp hiệu quả, như: Khôi phục, kế thừa, phát huy những giá trị về đạo đức, văn hóa, lối sống trong gia đình truyền thống của đất Thăng Long - Hà Nội; thực hiện đồng bộ, nghiêm túc hệ thống quy tắc ứng xử; bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa Thăng Long - Hà Nội kết hợp với sáng tạo, xây dựng và hoàn thiện những giá trị văn hóa mới; tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa của Hà Nội với các tỉnh, thành trong nước cũng như bạn bè quốc tế…

Nghi Dung


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t