Tổng kết phong trào Chữ thập đỏ năm 2020 (14:03 30/12/2020)


HNP - Ngày 30/12, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020; Tuyên dương nhà hảo tâm tiêu biểu.

Chủ tịch Hội CTĐ Thành phố Đào Ngọc Triệu tặng cờ thi đua cho các đơn vị có thành tích xuất sắc năm 2020


Các chương trình, phong trào lớn do Hội CTĐ Việt Nam phát động tiếp tục được duy trì và triển khai có hiệu quả như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”: năm 2020, đã trao tặng được 141.716 suất quà tết với tổng số tiền 67,2 tỷ đồng; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã có 11.877 địa chỉ được lập hồ sơ, đã trợ giúp cho 3.702 địa chỉ và 2.397 lượt người trị giá gần 5,3 tỷ đồng; Tháng Nhân đạo năm 2020 với mô hình Chợ Nhân đạo đã trao tặng đã vận động hỗ trợ, giúp đỡ cho 42.592 trường hợp đạt trị giá 12,6 tỷ đồng; Phong trào hiến máu tình nguyện đã tiếp nhận 250.082 đơn vị máu, đặc biệt là đẩy mạnh công tác hiến máu tại các điểm hiến máu cố định trên địa bàn thành phố.
 
Đặc biệt, năm 2020, trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, những thiệt hại nặng nề của người dân miền Trung do bão lũ, công tác tuyên truyền luôn được Hội quan tâm, đẩy mạnh đã truyền thông rộng rãi trong cộng đồng những hoạt động trợ giúp thiết thực như: các điểm phát gạo, lương thực, thực phẩm miễn phí trong giai đoạn dịch; các điểm truyền thông phòng chống dịch tại cộng đồng; Các hoạt động thăm hỏi, cứu trợ người dân miền Trung khắc phục những hậu quả do bão lũ... Qua đó, hình ảnh của Hội ngày càng tiếp cận được đông đảo tới các tầng lớp nhân dân, tạo được sự tin tưởng, tin yêu trong cộng đồng. Theo đó, tổng trị giá công tác Hội và phong trào CTĐ thành phố Hà Nội năm 2020 đạt gần 291 tỷ đồng.
 
Hội CTĐ Thành phố tiếp nhận ủng hộ của các Cụm thi đua
 
Tại hội nghị, Hội CTĐ thành phố Hà Nội đã phát động phong trào thi đua năm 2021 và phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Tân Sửu 2021 với mục tiêu phấn đấu trao tặng được 90.000 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 500.000 đồng dành tặng người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.
 
Tại chương trình, Ban tổ chức đã tiếp nhận đăng ký ủng hộ phong trào Tết từ các Cụm thi đua Hội CTĐ Thành phố với trên 92 nghìn suất quà; các tổ chức, đơn vị, cá nhân nhà hảo tâm đăng ký ủng hộ trên 3,1 nghìn suất quà Tết. Tổng trị giá tiếp nhận đăng ký ủng hộ cho phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” 2021 đạt trên 48,4 tỷ đồng.
 
Để ghi nhận cho những đóng góp với công tác Hội và phong trào CTĐ thành phố, tại Hội nghị, Hội CTĐ thành phố đã tuyên dương 45 tập thể, cá nhân tiêu biểu luôn nhiệt huyết với các hoạt động nhân đạo từ thiện. Trong khuôn khổ hội nghị, Hội CTĐ Việt Nam đã trao tặng 3 Cờ thi đua xuất sắc và trao tặng bằng khen cho 24 tập thể và 26 cá nhân trực thuộc Hội CTĐ thành phố Hà Nội; Hội CTĐ thành phố Hà Nội trao tặng 5 Cờ thi đua, tặng giấy khen cho 4 tập thể và 4 cá nhân.
 
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hà Nội Đào Ngọc Triệu cho biết, năm 2020 các cấp hội đã chủ động, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Đặc biệt, trong đại dịch Covid-19 và trong việc trợ giúp Nhân dân các tỉnh miền Trung gặp bão lũ, thiên tai, Hội CTĐ Thành phố đã thể hiện rõ vai trò của mình, đồng hành, hỗ trợ Nhân dân vượt qua khó khăn và được Nhân dân đánh giá cao. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp hội, hội viên tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, mục tiêu Hội đề ra trong năm 2021. Trước mắt, các cấp hội và hội viên cần chú trọng thực hiện tốt phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Tân Sửu 2021 để giúp người nghèo, nạn nhân chất độc màu da cam đón Tết an lành, ấm áp.

Quang Phú


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t