MTTQ Thành phố Hà Nội thăm và hỗ trợ Nhân dân tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả mưa lũ (19:57 29/12/2020)


HNP - Để tiếp tục hỗ trợ nhân dân các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra, sớm ổn định cuộc sống, sáng 29/12, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt nam thành phố Hà Nội, do Phó Chủ tịch Nguyễn Sỹ Trường dẫn đầu, đã đến với một số xã khó khăn của tỉnh Gia Lai để trao quà và kinh phí hỗ trợ. Cùng đi có ông Hồ Văn Điềm,  Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai.

Phó Chủ tịch Nguyễn Sỹ Trường Trao quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn


Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội đã đến với xã Ia Kla thuộc huyện biên giới Đức Cơ, ở phía Tây tỉnh Gia Lai, nơi có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống và tỷ lệ hộ nghèo hiện còn tới 8%. Năm 2020 là một năm quá nhiều khó khăn đối với cuộc sống và sản xuất của người dân xã Ia Kla khi hạn hán kéo dài và thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.

Được trích từ kinh phí 5 tỷ đồng hỗ trợ khắc phục thiệt hại mưa lũ đã được thành phố Hà Nội trao cho đại diện tỉnh Gia Lai, đoàn công tác của mặt trận thành phố Hà Nội đã trao 70 suất quà trị giá mỗi suất gồm 1 triệu đồng và nhu yếu phẩm thiết yếu cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu cơn bão số 9 vừa qua.

Trao tặng bò sinh sản trị giá 15 triệu đồng cho hộ bà Rơ Mah H’ Yum

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm 2 hộ nghèo của xã Ia Kla, trao tặng 1 con bò sinh sản trị giá 15 triệu đồng cho hộ nghèo bà Rơ Mah H’ Yum, trao kinh phí 40 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ ông Rơ Mah Vinh. Trên tinh thần Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước, những phần quà và sự hỗ trợ thiết thực là tấm lòng của nhân dân Thủ đô gửi tới Nhân dân tỉnh Gia Lai với mong muốn sẻ chia, góp phần giúp đồng bào Tây nguyên vơi bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống và sản xuất sau bão lũ.

Hỗ trợ kinh phí xây nhà cho hộ ông Rơ Mah Vinh

* Trước đó, ngày 28/12, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội phối hợp cùng cụm thi đua mặt trận 5 tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương đã tổ chức lễ khánh thành bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, cận nghèo ở huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh. 700 triệu đồng hỗ trợ được trích từ nguồn Quỹ vì người nghèo của 5 tỉnh thành phố Hà Nội, Cần Thơ, Hải Phòng, Đà nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và Quỹ Thiện Tâm.


Nhật Minh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t