Tập huấn công tác "Phòng tránh tai nạn thương tích cấp học mầm non năm học 2020-2021" (21:11 03/12/2020)


HNP - Tiếp nối thành công của khóa tập huấn công tác "Phòng tránh tai nạn thương tích cấp học mầm non 2019-2020", ngày 3/12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương và các đơn vị tổ chức lớp tập huấn công tác "Phòng tránh tai nạn thương tích cấp học mầm non năm học 2020-2021" lần thứ 2 tại Trường Mầm non Tuổi Hoa, quận Ba Đình, Hà Nội.

Cán bộ y tế hướng dẫn thực hành cứu hộ học sinh


Khóa tập huấn được tổ chức với quy mô hơn 300 học viên gồm các cán bộ quản lý, cán bộ y tế, giáo viên của các Phòng Giáo dục và các cơ sở giáo dục mầm non 30 quận huyện trên địa bàn TP Hà Nội. Năm nay, khóa tập huấn đặc biệt quan tâm tới bồi dưỡng kiến thức, kĩ năng cho các giáo viên tại các điểm lẻ của các cơ sở giáo dục mầm non để kịp thời sơ cấp cứu cho trẻ khi không may có tai nạn thương tích xảy ra. 
 
Với đội ngũ giảng viên là hơn 20 bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp công tác tại Trung tâm cấp cứu của Bệnh viện Nhi Trung ương, khóa tập huấn đã cung cấp cho các học viên những kiến thức về kỹ năng sơ cấp cứu và thực hành nâng cao kỹ năng về phòng tránh và ứng phó với các tai nạn thương tích thường gặp của trẻ mầm non. Từ đó, học viên có tâm thế chủ động trong việc ngăn ngừa các tai nạn có thể xảy ra trong quá trình trẻ sinh hoạt, học tập, vui chơi tại cơ sở giáo dục. Đồng thời, khóa tập huấn còn trang bị kiến thức giúp các học viên bình tĩnh, tự tin xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra, giảm thiểu các hậu quả xuống mức thấp nhất có thể.
 
Tại khóa tập huấn, các giảng viên đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc giáo dục trẻ những kỹ năng tự bảo vệ bản thân, tránh xa các tình huống có thể gây ra nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh. Hướng dẫn các học viên thực hành trên ma-nơ-canh nhiều kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng xử lý cấp cứu (bình tĩnh, xử lý trẻ, gọi cứu trợ…), kỹ năng xử trí khi trẻ đuối nước, kỹ năng xử trí khi trẻ hóc dị vật; kỹ năng xử trí khi trẻ bị gãy xương (vùng tay, chân, cổ…); kỹ năng băng bó cầm máu vết thương, kỹ năng xử trí các tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ…
 
Trong những năm qua, Sở Giáo GD&ĐT Hà Nội thường xuyên tổ chức các khóa tập huấn cho đội ngũ cốt cán các trường điểm của quận, huyện, thị xã về công tác phòng tránh tai nạn thương tích, phòng cháy - chữa cháy trong các cơ sở giáo dục. Sở GD&ĐT cũng chỉ đạo các phòng Giáo dục tiếp tục triển khai các lớp tập huấn nhân rộng tại quận, huyện, thị xã.

Nghi Dung


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật