Hà Nội: Tôn vinh áo dài truyền thống với chủ đề "Hương sắc Tràng An" (12:43 29/11/2020)


HNP - Sáng 29/11, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Lễ hội Áo dài với chủ đề "Hương sắc Tràng An". Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình "Hà Nội Kết nối - Vươn xa", do UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo thực hiện, với mong muốn góp phần tôn vinh giá trị của áo dài - một biểu tượng của vẻ đẹp và tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam.

Các đại biểu tham gia diễu hành tại lễ hội


Phát biểu khai mạc, bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội khẳng định: Chiếc áo dài luôn gắn bó với đời sống của người Việt Nam, là trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử. Trang phục Áo dài song hành với phụ nữ Việt trên mọi miền đất nước và có mặt ở nhiều quốc gia. Lễ hội nằm trong chuỗi các hoạt động liên quan đến áo dài đã và đang diễn ra sôi nổi khắp các tỉnh, thành phố trên phạm vi cả nước theo chỉ đạo của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch.
 
"Từ thành thị cho tới nông thôn, trên đường phố hay trong các trường học, công sở, ở đâu cũng dễ bắt gặp hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thướt tha trong tà áo dài. Áo dài góp phần tôn lên vẻ đẹp vừa kín đáo vừa dịu dàng, duyên dáng của người phụ nữ Việt, khẳng định dấu ấn bản sắc văn hóa Việt Nam trên bản đồ thế giới. Nhiều bạn bè quốc tế cũng vô cùng yêu thích được khoác trên mình chiếc áo dài Việt Nam", bà Lê Kim Anh nhấn mạnh.
 
Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội Lê Kim Anh phát biểu khai mạc chương trình
 
Với các thông điệp "Hà Nội - Thành phố Vì hòa bình", "Tự hào Áo dài phụ nữ Việt Nam", "Phụ nữ Thủ đô thanh lịch, văn minh"…, tại lễ hội, hơn 500 cán bộ, hội viên, phụ nữ Thủ đô, các bé gái, nữ học sinh, sinh viên... đã tham gia diễu hành trong tà áo dài nhiều màu sắc rực rỡ, làm tôn lên nét đẹp của người phụ nữ Thủ đô thanh lịch, văn minh. 
 
Thông qua hoạt động này, Ban tổ chức mong muốn làm lan tỏa tình yêu và niềm tự hào của mỗi người phụ nữ Hà Nội với trang phục áo dài truyền thống. Đồng thời, cũng mong muốn giá trị của áo dài sẽ được đưa vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia và xa hơn nữa là di sản văn hóa thế giới.
 
Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ hội:
 
 
 
 

Nghi Dung


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật