Khai mạc Hội chợ nông sản, thực phẩm, sản phẩm OCOP (13:17 27/11/2020)


HNP - Tối 26/11, Sở Công thương Hà Nội chủ trì, phối hợp với UBND quận Tây Hồ tổ chức Hội chợ Nông sản, thực phẩm, sản phẩm OCOP tại tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ


Hội chợ Nông sản, thực phẩm, sản phẩm OCOP thu hút trên 120 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP đạt thứ hạng từ (03) sao trở lên, bao gồm: sản phẩm may mặc, đồ uống, rau củ quả an toàn, thực phẩm tươi sống chế biến, sản phẩm thủ công mỹ nghệ đã được cấp chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và các sản phẩm có thế mạnh của các doanh nghiệp, địa phương thuộc Thành phố Hà Nội và các tỉnh trong cả nước, như: cam, chè, nông sản Hà Giang; gạo, nông sản Lào Cai; mật ong, cam, long nhãn Hưng Yên; bơ, macca, sầu riêng Lâm Đồng; trầm hương, nấm lim xanh Quảng Nam; hành tím, tỏi Lý Sơn - Quảng Ngãi; hạt điều, dưa lưới Bình Phước; yến sào Khánh Hòa; trái cây thành phố Hồ Chí Minh…; qua đó, các doanh nghiệp có thêm cơ hội giới thiệu về các sản phẩm sản phẩm OCOP và sản phẩm tiềm năng, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, khuyến mại, kết nối tiêu thụ, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh. Người tiêu dùng và du khách có cơ hội được tham quan, mua sắm các sản phẩm có chất lượng, phù hợp với nhu cầu tiêu dùng.
 
Hội chợ Nông sản, thực phẩm và sản phẩm OCOP thường niên được tổ chức cùng với Tháng khuyến mại Hà Nội diễn ra trong tháng 11/2020 và hưởng ứng sự kiện “Hà Nội đêm không ngủ - Hà Nội Midnight Sale” được tổ chức từ 17h00 ngày 27/11 đến 02h00 ngày 28/11/2020, trên địa bàn Thành phố.
 
Đại biểu thăm quan các gian hàng tại Hội chợ
 
Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, Hội chợ nhằm hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, kết nối giao thương, phát triển thị trường tiêu thụ các sản phẩm OCOP và các sản phẩm nông sản, thực phẩm tiềm năng OCOP của Hà Nội và các tỉnh, TP cả nước, gắn với các hoạt động du lịch mua sắm, giải trí trên địa bàn TP.
 
Bên cạnh đó, giúp các doanh nghiệp có thêm cơ hội giới thiệu về các sản phẩm sản phẩm OCOP và sản phẩm tiềm năng, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, khuyến mại, kết nối tiêu thụ, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh. Người tiêu dùng và du khách có cơ hội được tham quan, mua sắm các sản phẩm có chất lượng, phù hợp với nhu cầu tiêu dùng.
 
Để Hội chợ được tổ chức thành công, Sở Công thương Hà Nội cũng đề nghị các doanh nghiệp tham gia chuẩn bị hàng hóa đầy đủ, đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý, đảm bảo chất lượng, giá cả hấp dẫn và đảm bảo văn minh thương mại đúng quy định của pháp luật. Tuyệt đối không kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và quyền lợi của các doanh nghiệp. Đồng chí Trần Thị Phương Lan cũng đề nghị tất cả các doanh nghiệp, người tiêu dùng chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 
Các sản phẩm OCOP thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng
 
Việc tổ chức Hội chợ Nông sản, thực phẩm, sản phẩm OCOP; khai trương các điểm giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP mới và sự kiện “Hà Nội đêm không ngủ - Hà Nội Midnight Sale” là chuỗi kích cầu tiêu dùng nội địa do Sở Công Thương chủ trì, khẳng định nỗ lực của TP Hà Nội trong việc thực hiện Chương trình OCOP giai đoạn 2019 - 2020 và chương trình kích cầu nội địa, góp phần thực hiện ở mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển năm 2020 và các năm tiếp theo, nhất là chỉ tiêu tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ trên địa bàn TP.

Quang Phú


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật