Khai trương Điểm quảng bá sản phẩm OCOP và Cửa hàng trái cây an toàn tại huyện Thanh Trì (20:14 24/11/2020)


HNP - Chiều 24/11, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức khai trương Điểm giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP và gắn biển nhận diện các Cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Các đại biểu cắt băng khai trương Điểm giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP huyện Thanh Trì


Điểm giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP huyện Thanh Trì được đặt tại thôn Văn Điển, xã Tứ Hiệp với không gian gần 200m2, trưng bày, quảng bá các mặt hàng là đặc sản địa phương, sản phẩm có nguồn gốc, chứng nhận xuất xứ, được công nhận sản phẩm OCOP.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc phụ trách Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết: OCOP là chương trình giúp phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển năng lực và gia tăng giá trị. Đây là nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện mục tiêu phát triển sản xuất tại khu vực nông thôn và tái cơ cấu nông nghiệp; Góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập và đời sống nhân dân. 
 
Việc được công nhận, phân hạng sao các sản phẩm OCOP thể hiện sự kiểm soát và đánh giá chất lượng sản phẩm cũng như sự bảo đảm của nhà nước với chất lượng sản phẩm. Đến nay, toàn Thành phố đã công nhận gần 800 sản phẩm từ 3 sao trở lên. Trong đó, huyện Thanh Trì có 49 sản phẩm được thành phố đánh giá, công nhận phân hạng sản phẩm OCOP. Để tạo điều kiện, tháo gỡ khó khăn thúc đẩy sản xuất cho các chủ thể OCOP, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo khảo sát, lựa chọn và khai trương các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn. 
 
Đồng chí Trần Thị Phương Lan cũng cho biết, song song với việc thực hiện Chương trình OCOP, thành phố Hà Nội cũng đang triển khai thực hiện hiệu quả Đề án “Tăng cường quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn giai đoạn 2020 - 2025”, theo đó, phấn đấu hết năm 2021, 100% cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn Hà Nội đáp ứng các điều kiện về ATTP và được cấp biển nhận diện cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn. Đối với huyện Thanh Trì, qua khảo sát trên địa bàn hiện có 224 cửa hàng kinh doanh trái cây. UBND huyện đã hướng dẫn 17 cửa hàng hoàn thiện các điều kiện tại Đề án để được cấp biển nhận diện. Đây là đơn vị đi đầu trong việc cấp biển nhận diện kể từ khi triển khai thực hiện Đề án tăng cường quản lý cửa hàng kinh doanh trái cây của Thành phố giai đoạn 2020-2025. 
 
Năm 2021, Sở Công Thương xây dựng Kế hoạch phấn đấu mỗi quận, huyện, thị xã có tối thiểu hai điểm giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP. Bên cạnh đó, Sở Công Thương Hà Nội sẽ phối hợp với Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trong cả nước để đưa các sản phẩm OCOP của các tỉnh, thành phố giới thiệu đến người tiêu dùng Thủ đô tại các điểm này. Đồng thời, tiếp tục phối hợp với UBND huyện Thanh Trì triển khai có hiệu quả các nội dung tại Đề án, phấn đấu 100% cửa hàng trái cây trên địa bàn huyện được cấp biển nhận diện trong năm 2021.
 
Các đại biểu thăm quan điểm trưng bày sản phẩm OCOP huyện Thanh Trì
 
Tại buổi lễ, đại diện huyện Thanh Trì cho biết, trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá rộng rãi hoạt động trên để nhân dân biết, tham quan và mua sắm. Đồng thời, tiếp tục quan tâm kiểm tra giám sát chất lượng của các sản phẩm OCOP để doanh nghiệp duy trì và giữ vững, nâng cao chất lượng sản phẩm của điểm quảng bá, đồng thời, thuận lợi hơn trong việc vận động các chủ thể tiếp theo tham gia chương trình OCOP.
 
Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Công thương đã trao biển nhận diện, chứng nhận cho 17 cửa hàng đủ điều kiện cấp biển nhận diện, giúp người tiêu dùng nhận biết và lựa chọn mua sắm tại các cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn, các cửa hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh, doanh thu bán hàng.

Minh Đăng


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t