Hà Nội: Kết nối mạng lưới sản xuất tiêu dùng bền vững cho các sản phẩm dán nhãn năng lượng (15:06 13/11/2020)


HNP - Sáng 13/11, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức khai mạc sự kiện "Kết nối mạng lưới sản xuất tiêu dùng bền vững cho các sản phẩm dán nhãn năng lượng trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020".

Các đại biểu bấm nút khai mạc sự kiện


Sự kiện nhằm tăng cường liên kết mạng lưới giữa nhà cung cấp nguyên liệu - nhà sản xuất - nhà phân phối - người tiêu dùng để đưa ra thị trường những thiết bị, sản phẩm dán nhãn năng lượng hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng, nâng cao năng lực tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, gắn kết các doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường từ khâu sản xuất đến phân phối, tiêu dùng. Đồng thời, góp phần quan trọng để hình thành nên mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững nhằm sử dụng có hiệu quả tài nguyên, giảm ô nhiễm môi trường, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hướng đến nền kinh tế các-bon thấp theo mô hình tăng trưởng xanh, đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế hiện nay.
 
Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận cho các doanh nghiệp tham gia kết nối mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững
 
Phát biểu tại sự kiện, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Nguyễn Thanh Hải cho biết: Chương trình sẽ đem đến cho khách tham quan những trải nghiệm với các sản phẩm dán nhãn năng lượng với công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường cũng như tham gia mua sắm các sản phẩm hiệu suất cao, tiết kiệm năng năng lượng với mức giá tốt nhất từ các nhà cung cấp và các hoạt động bên lề khác. Điều này sẽ tạo hiệu ứng tuyên truyền tích cực đến các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, phân phối và người tiêu dùng hướng tới việc sử dụng và tạo ra các sản phẩm thân thiện với môi trường.
 
Là đơn vị làm đầu mối thực hiện chương trình Kết nối mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững cho sản phẩm dán nhãn năng lượng Thành phố Hà Nội năm 2020, ông Nguyễn Đình Anh Tú, Phó Giám đốc Siêu thị điện máy MediaMart Long Biên đánh giá đây là một chương trình ý nghĩa của thành phố. Xây dựng chuỗi kết nối có vai trò rất quan trọng với việc phát triển của MediaMart khi tạo ra hệ sinh thái ổn định giúp doanh nghiệp phát triển nhanh, bền vững.
 
Các đại biểu thăm quan các gian hàng tại sự kiện
 
Sở Công Thương Hà Nội cũng ban hành tiêu chí Kết nối mạng lưới sản xuất tiêu dùng bền vững cho các sản phẩm dán nhãn năng lượng trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020 dựa trên việc xác định đánh giá vòng đời sản phẩm, đảm bảo sử dụng hiệu quả các tài nguyên, giảm phát thải nhằm phát triển kinh tế - xã hội một cách bền vững. Các doanh nghiệp có sản phẩm tham gia chuỗi kết nối “Mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững thành phố Hà Nội năm 2020” phải đáp ứng 10 tiêu chí cho từng giai đoạn từ sử dụng nguyên liệu đầu vào, quá trình sản xuất, sản phẩm - hàng hóa, hệ thống phân phối.
 
Chương trình được triển khai nhằm thực hiện Kế hoạch hành động số 96/KH-UBND ngày 7/5/2020 của UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện Chương trình sản xuất và tiêu dùng bền vững trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020 và được triển khai, từ ngày 13 - 15/11, tại Hệ thống siêu thị điện máy Media Mart Long Biên (số 3 Nguyễn Văn Linh, quận Long Biên, Hà Nội).
 
Trong khuôn khổ của Chương trình, đại diện Bộ Công Thương và Sở Công Thương đã trao giấy chứng nhận cho các doanh nghiệp tham gia kết nối mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững.

Quang Phú


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t