Hội Chữ thập đỏ Thành phố tiếp nhận hơn 4,1 tỷ đồng của các nhà hảo tâm ủng hộ đồng bào miền Trung (16:24 02/11/2020)


HNP - Ngày 2/11, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội đã tổ chức Hội thu lần 2 tiếp nhận ủng hộ nhân dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Chủ tịch Hội CTĐ TP Đào Ngọc Triệu trao Ghi nhận tấm lòng vàng cho các nhà hảo tâm


Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ trong việc ủng hộ, chia sẻ khó khăn với nhân dân các tỉnh miền Trung đang bị ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ, Hội thu đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các tổ chức, các doanh nghiệp, doanh nhân, các cơ sở hội trên địa bàn TP. Nhiều đơn vị không chỉ ủng hộ tiền mặt mà còn ủng hộ các nhu yếu phẩm cần thiết để giúp nhân dân khắc phục khó khăn. Tiêu biểu như: Công ty Sen Group Wellness Việt Nam ủng hộ 200 triệu đồng; Công ty Cổ phần Kỹ thuật và xây dựng Token Việt Nam ủng hộ 50 triệu đồng; Công ty cổ phần dược phẩm Vinapharma-Group ủng hộ nhu yếu phẩm trị giá 50 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ phường Phường Liên, quận Đống Đa ủng hộ 50 triệu đồng; Công ty cổ phần hóa chất miền Bắc ủng hộ 30,5 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai ủng hộ tiền mặt và nhu yếu phẩm trị giá hơn 640 triệu đồng; Hội Chữ Thập đỏ quận Thanh Xuân ủng hộ tiền mặt và nhu yếu phẩm trị giá 400 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ huyện Phúc Thọ ủng hộ gần 120 triệu đồng… Hội thu lần thứ 2 đã nhận được sự tham gia ủng hộ của 41 tổ chức, cá nhân, các cơ sở Hội. Tổng số tiền mặt và nhu yếu phẩm được Hội Chữ tập đỏ TP tiếp nhận là hơn 4,1 tỷ đồng.
 
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Hội CTĐ TP Nguyễn Xuân Hiền khẳng định: Với vai trò là cầu nối, điều phối các hoạt động nhân đạo trên địa bàn Thành phố nói riêng và cả nước nói chung; với phương châm "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", trong thời gian qua, trước diễn biến hết sức phức tạp của bão lũ tại các tỉnh miền Trung, Hội Chữ thập đỏ TP cũng như các cơ sở Hội trên toàn địa bàn Thành phố đã ra lời kêu gọi ủng hộ tiền bạc, nhu yếu phẩm, thực phẩm để ủng hộ đồng bào miền Trung ruột thịt. Hình ảnh những chuyến xe nối dài, hình ảnh những chiến sỹ áo đỏ xung phong nơi tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch, bệnh cũng như khắc phục mưa lũ tại các tỉnh miền Trung đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với bà con các tỉnh đang chịu ảnh hưởng nặng nề do bão lũ gây ra.
 
Phó Chủ tịch Hội CTĐ TP Nguyễn Xuân Hiền cũng bày tỏ lòng cảm ơn, tri ân sâu sắc đối với tất cả các nhà hảo tâm đã ủng hộ, hướng tình cảm về nhân dân miền Trung ruột thịt. Đồng thời, khẳng định Hội Chữ thập đỏ TP sẽ lên kế hoạch để chuyển những ủng hộ của các nhà hảo tâm đến tận tay đồng bào miền Trung. Đồng chí cũng mong muốn Hội Chữ thập đỏ TP sẽ luôn nhận được sự chung tay của các nhà hảo tâm để tiếp tục nhân lên những giá trị tốt đẹp, giúp bà con sớm khắc phục khó khăn, ổn định lại cuộc sống.

Quang Phú


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật